Thứ năm, 21/10/2021

Lạ lùng bộ tộc đeo cả cân vàng trên người, đến dép lê cũng gắn... vàng ròng

Thứ tư, 29/09/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bộ tộc Ashanti ở Châu Phi thường đeo vàng đầy người vào các dịp lễ. Mặc dù, sống ở châu Phi với số người nghèo đói cao, nhưng bộ lạc này lại rất giàu có.

Người dân ở đây sở hữu nhiều vàng đến nỗi họ từng sử dụng bụi vàng làm tiền tệ hay mạ lên thi thể của các chức sắc bộ tộc khi chôn cất. Những người thợ kim hoàn của Ashanti trong nhiều thế kỷ đã tạo ra những miếng vàng có tiêu chuẩn cao.

Vào thế kỷ XIX người Bồ Đào Nha đặt chân đến đây đã mô tả về người Ashanti với tay, cổ, chân đeo dây chuyền, đồ trang sức bằng vàng với đủ hình dáng. Trang sức vàng cũng được đeo trên tóc, đầu, thậm chí đeo cả ở chân, đính vào giày ở các buổi lễ truyền thống.

Với người Ashanti, vàng không chỉ là kim loại quý mà còn là vua kim loại, vật linh thiêng tượng trưng cho sự vĩnh cửu...

Sở dĩ bộ tộc Ashanti giàu có là vì được thừa kế nhiều của cải của cha ông từ trước. Nơi đây còn được gọi là "vùng đất của vàng", từng sở hữu những mỏ khai thác vàng lớn nhất Ghana.

Ngoài ra, vương quốc Ashanti giàu có nhờ vào làm việc chăm chỉ. Họ có mặt ở khắp nơi tại Ghana để tự kinh doanh hoặc làm việc trong các công ty. Người Ashanti có năng khiếu buôn bán bẩm sinh. Họ làm việc đến khi công việc được hoàn thành và có số tiền xứng đáng với những gì bỏ ra.

Theo VnMedia.vn Copy