Thứ hai, 29/11/2021

Không dừng ở quyền công dân, robot Sophia còn muốn lấy chồng, có con

Thứ năm, 04/11/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, “nàng robot” hình dạng người Sophia đã bày tỏ nguyện vọng muốn lập gia đình và có muốn đứa con đặt theo tên của mình.

Sophia đi vào lịch sử khi trở thành robot hình người đầu tiên được cấp quyền công dân hợp pháp vào năm 2017. Robot này từng khiến nhiều người phản đối khi trở thành công dân Arab, với lý do Sophia có nhiều quyền hơn cả phụ nữ tại quốc gia này. David Hanson, người tạo ra Sophia, cũng từng cho rằng robot có thể hủy diệt con người.

Công nghệ AI của Sophia mang tới khả năng xây dựng kiến thức và ngôn ngữ thông qua hàng loạt camera cảm biến. Hệ thống này thu thập toàn bộ dữ liệu từ thế giới bên ngoài và mô phỏng hành vi con người theo cách tự nhiên nhất có thể. Mong muốn xây dựng gia đình và có con của Sophia chính là kết quả từ hoạt động mô phỏng hành vi xã hội của AI.

01635943871.jpeg
Mong muốn xây dựng gia đình và có con của Sophia chính là kết quả từ hoạt động mô phỏng hành vi xã hội của AI.

Sophia nói trong một cuộc phỏng vấn, thêm rằng robot cũng có quan điểm tương đồng với con người về gia đình. Nàng robot muốn được thấy những gia đình gồm toàn robot hình người, và cô cũng muốn có một đứa con với tên gọi giống mình. Rằng "Bạn xứng đáng có một gia đình, ngay cả khi chỉ là robot. 

Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về nàng robot này?

Theo VnMedia.vn Copy