Thứ hai, 15/08/2022

Dấu hiệu sau ăn cảnh báo ung thư dạ dày

Thứ ba, 11/01/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mỗi năm toàn cầu ghi nhận khoảng 1 triệu ca mắc mới ung thư dạ dày. Vì vậy cần cảnh giác với loại bệnh này ngay từ những triệu chứng đầu tiên.

Loại ung thư này có biểu hiện tương đồng với các bệnh lý dạ dày thường gặp. Nên nhiều người có tâm lý chủ quan và chỉ phát hiện bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn cuối. Vì vậy cần cảnh giác với ung thư dạ dày ngay từ những triệu chứng đầu tiên.

Các triệu chứng chính ung thư dạ dày bao gồm:

  •  Buồn nôn, nôn nao sau khi ăn khiến bạn cảm thấy khó chịu.

  • Ợ chua: Triệu chứng phổ biến thứ hai của bệnh khi axit dạ dày đi lên cổ họng và tạo ra cảm giác nóng rát.

  • Khó nuốt: Bạn cảm thấy khó nuốt vì thức ăn dính vào vòm miệng khi bạn cố nuốt.

  • Khó tiêu: Điều này khiến bạn cảm thấy đầy bụng và thường xuyên ợ hơi. Thông thường, biểu hiện đó thường vô hại nhưng nếu xảy ra cùng các triệu chứng khác, bạn nên đi khám.

  • Cảm thấy no nhanh: Bạn có thể thấy no rất nhanh mặc dù chỉ ăn rất ít.

Ngoài ra còn các triệu chứng phụ khác như: ăn không ngon, giảm cân không rõ nguyên nhân từ 6 tháng tới 1 năm, có khối u ở bụng trên, đau ở bụng trên.

Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi khi bệnh ở giai đoạn sớm. Nhưng bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn. Nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, 93% bệnh nhân mắc ung thư dạ dày vẫn có thể sống bình thường sau 5 năm. Vì thế bạn nên cảnh giác và đừng bao giờ bỏ qua các dấu hiệu như trên.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn