Thứ tư, 20/10/2021

Bộ lạc từng bị đồn "ăn thịt người" rất ít được biết đến

Thứ năm, 07/10/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước đây, người Korowai ở trần, đàn ông đóng khố, phụ nữ mặc váy kết từ cỏ, săn bắn hái lượm như thời nguyên thuỷ, họ chỉ biết sống trên cây. 

Trước năm 1974, không một ai trên Trái đất biết về sự tồn tại của bộ lạc Korowai. Kể từ khi được phát hiện, bộ lạc Korowai bị đồn là ăn thịt người. Các thành viên bộ lạc vẫn thường kể những câu chuyện như vậy mỗi khi có du khách phương Tây đến thăm.  

Ước tính hiện còn khoảng 3.000 người Korowai sống trong rừng ở Indonesia. Họ sống ở trung tâm rừng mưa nhiệt đới và vẫn duy trì nhiều phong tục truyền thống.

Năm 1974, một nhóm các nhà khoa học lần đầu tiên gặp các thành viên bộ lạc. Trước đây, người Korowai ở trần, đàn ông đóng khố, phụ nữ mặc váy kết từ cỏ, săn bắn hái lượm như thời nguyên thủy, họ chỉ biết sống trên cây. 

Ngày nay họ đã biết tận dụng cơ hội từ du lịch để cải thiện đời sống. Những căn nhà trên cây cũng không còn được sử dụng mà chỉ để phục vụ khách du lịch.

01633522724.jpeg
Những căn nhà trên cây của người Korowai

Người Korowai không dùng thuốc men hiện đại mà các căn bệnh được chữa bằng lá thuốc, nên tỉ lệ tử vong rất cao. Vì không có kiến thức khoa học nên các thành viên bộ lạc tin rằng cái chết là do một con quỷ mang hình hài của con người tên là “khakhua”. 

Một số nhà khoa học cho rằng người Korowai nắm được tâm lý khách du lịch nên đã thêu dệt thêm câu chuyện ăn thịt người để có thêm phần bí ẩn.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: bộ lạc Korowai