Thứ ba, 28/09/2021

Trung quốc: Cô gái bị rối loạn tâm thần sau nâng mũi

Thứ sáu, 23/07/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những rủi ro mà phẫu thuật thẩm mỹ mang lại khiến nhiều người e ngại. Mới đây, một cô gái Trung Quốc đã bị rối loạn tâm thần sau khi nâng mũi.

Tiểu Lợi, 31 tuổi, sống tại Trung Quốc đã bị rối loạn tâm thần, không tự chăm sóc nổi bản thân và không nhận ra bố mẹ sau một mũi gây mê khi phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ.

Cô là con gái duy nhất trong gia đình, trước đây công tác tại một viện nghiên cứu ở thành phố Thâm Quyến. Tiểu Lợi vẫn luôn cảm thấy bản thân chưa hoàn hảo. Cô hy vọng có thể trở nên xinh đẹp hơn thông qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Tháng 5/2020, cô giấu bố mẹ đi nâng mũi tại một viện thẩm mỹ. Ngay sau khi gây mê, tim cô ngừng đột ngột, được đưa đến một bệnh viện công cấp cứu.

Sau 16 ngày nằm viện, cô gái qua cơn nguy kịch, tuy vậy hậu quả để lại rất nghiêm trọng. Cô bị rối loạn tâm thần. Tiểu Lợi thường xuyên hoảng loạn la hét, không nhận ra cha mẹ và người thân, khi ăn phải có người đút, không tự chủ được tiểu tiện, quần áo không biết cách mặc.

-Fbc_crTXtSFgsmfXoXXlGAGDEi14t_QFb5rDBW-aww
Tiểu Lợi thường xuyên hoảng loạn la hét, không nhận ra cha mẹ và người thân

Tiểu Lợi cũng thường xuyên bị ảo giác, luôn cảm thấy có rắn rết côn trùng bò trên người. Có những lúc cô tròn mắt hỏi mẹ: "Tôi là ai?". Bệnh viện đã mời nhiều chuyên gia nổi tiếng hội chẩn, kết luận Tiểu Lợi có thể phải sống trong tình trạng bị rối loạn tâm thần như vậy suốt đời.

Đến nay, sau hơn 10 tháng điều trị, tình trạng của cô gái vẫn chưa cải thiện.

"Tôi không biết làm sao chúng tôi có thể trụ được trong 10 tháng qua. Bác sĩ nói con bé sẽ cần người chăm sóc suốt đời, chúng tôi thì chẳng biết mình có thể sống bao lâu nữa. Tôi không dám tưởng tượng tương lai của con bé sau khi chúng tôi chết", bố Tiểu Lợi bày tỏ.

Họ nói rằng sẽ phải dạy con gái cách ăn uống và vệ sinh như đã làm hơn 30 năm trước, đồng thời cùng con lớn lên một lần nữa.

Theo điều tra của cơ quan chức năng thành phố Thâm Quyến, bệnh viện nơi Tiểu Lợi phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ có đủ giấy phép hoạt động, tuy vậy bác sĩ gây mê không xuất trình được bằng cấp. Hiện tại, gia đình Tiểu Lợi và viện thẩm mỹ chưa thống nhất được mức bồi thường sau nhiều lần hòa giải.

Jin

Theo VnMedia.vn Copy