Thứ ba, 07/12/2021

Phương pháp làm đẹp tuyệt vời từ phụ nữ Ấn Độ

Chủ nhật, 01/08/2021, 09:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phương pháp làm đẹp dựa trên nền tảng cân bằng giữa trí óc - cơ thể - tâm hồn được coi là vũ khí bí mật của phụ nữ Ấn Độ.

Ở đất nước Nam Á này, các phương pháp làm đẹp được hình thành dựa trên lịch sử, truyền thống nghìn năm và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Ayurvedic, với lịch sử khoảng 7000 năm tuổi, trong tiếng Phạn có nghĩa là "khoa học của sự sống". Hệ thống này dựa trên quan niệm cho rằng sức khỏe phụ thuộc vào sự cân bằng tinh tế giữa trí óc, cơ thể và tâm hồn. Triết lý Ayurvedic đã định hình nhiều khía cạnh trong bí quyết làm đẹp kiểu Ấn Độ.

Phuong pháp làm đẹp dựa trên tiếp cận toàn diện

Chuyên gia y tế Juhi Ash, người sáng lập Trung tâm chăm sóc sức khỏe Juhi Ash ở New York, Mỹ nhấn mạnh: "Trong cách tiếp cận toàn diện của hệ thống y học truyền thống Ayurvedic, trí óc - cơ thể - tâm hồn luôn gắn kết và sự cân bằng của ba yếu tố dẫn đến lòng mãn nguyện"

"Chúng tôi dựa vào dinh dưỡng, yoga và thiền định để giảm căng thẳng", Ash nói.

Theo Ayurveda, việc làm đẹp không chỉ nằm trong khuôn khổ chăm sóc vẻ ngoài. Ngoài ra, tư tưởng "ít hơn chính là nhiều hơn" ảnh hưởng đến mọi khía cạnh từ bữa ăn đến giấc ngủ.

che-do-an-uong-ayurveda-la-gi11515664667
Việc làm đẹp không chỉ nằm trong khuôn khổ chăm sóc vẻ ngoài mà với phụ nữ Ấn Độ, sắc đẹp bắt nguồn từ bên trong.

"Sắc đẹp bắt nguồn từ bên trong. Từ khi còn nhỏ, bạn đã được dạy về các thực phẩm tốt cho da, tóc và tiêu hóa. Sử dụng thực vật, tinh dầu thảo dược hoặc dầu thực vật để nuôi dưỡng vẻ ngoài cũng là nền tảng để chăm sóc sức khỏe", theo Kiku Chaudhuri, đồng sáng lập Shaz & Kiks - thương hiệu chăm sóc tóc kiểu Ayurvedic.

Phương pháp làm đẹp bắt nguồn từ thiên nhiên

Nghệ từ lâu đã được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ vì đặc tính chống viêm, giúp làm sáng da. Bên cạnh đó là các loại dầu ăn phổ biến như dầu dừa, dầu amla được dùng để chăm sóc tóc và nước hoa hồng giúp làm mềm, sáng da.

Ayurvedic-herb-herb-turmeric-indian-spices-1296x728-header-1296x728
Phụ nữ Ấn Độ rất tôn trong các sản phẩm từ thiên nhiên

Deepica Mutyala, người sáng lập hãng mỹ phẩm Live Tinted của Mỹ, cho hay: "Có rất nhiều bí mật tuyệt vời trong phương pháp làm đẹp của Ấn Độ. Chúng đều bắt nguồn từ tự nhiên và Ayurvedic. Tôi thường xuyên sử dụng dầu và các sản phẩm từ nghệ trong quy trình dưỡng da của mình".

Tóm lại, phụ nữ trên khắp Ấn Độ làm đẹp theo nhiều cách khác nhau, nhưng thông thường, họ được dẫn dắt bởi truyền thống và họ tôn trọng các sản phẩm từ thiên nhiên.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy