Thứ tư, 25/05/2022

Viên uống tố nữ Mộc Beauty quảng cáo "nổ" công dụng, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng?

Chủ nhật, 20/03/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù Cục An toàn Thực phẩm cấp phép là TPBVSK, tuy nhiên, tại nhiều website sản phẩm Viên uống tố nữ Mộc Beauty vẫn được quảng cáo sai công dụng như thuốc chữa bệnh.

Theo Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số: 737/2022/ĐKSP, cấp ngày 15/2/2022, sản phẩm Viên uống tố nữ Mộc Beauty được Cục An toàn Thực phẩm công nhận là TPBVSK. 

vien-uong-to-nu-moc-beaut

Sản phẩm này do Công ty Cổ phần thương mại quốc tế Đại Lâm Mộc (Địa chỉ: 09-LK1, khu nhà ở 90 Nguyễn Tuân, số 90, đường Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội) phân phối độc quyền và được sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Bảo Nguyên, địa chỉ tại khu công nghiệp Đồng Văn 1, Phường Đồng Văn, Thị xã Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam.

Tuy nhiên, tại một số website, trang facebook, sản phẩm này lại được quảng cáo với những công dụng không khác gì thuốc chữa bệnh

Cụ thể, tại website: shopee.vn, Viên uống tố nữ Mộc Beauty được quảng cáo với công dụng như: Chống lão hóa, Chăm sóc ngực, Ngủ ngon, Chống rụng tóc, Tăng cường nội tiết tố, Chống khô hạn. 

Untitled

Không những thế, website này còn liệt kê công dụng của từng thành phẩm để quảng cáo cho sản phẩm. Điều này khiến người tiêu dùng lầm tưởng sản phẩm này có công dụng không khác gì thuốc chữa bệnh. 

Tại website: "https://dailammocgroup.vn/san-pham/moc-beauty/", cho biết sản phẩm Viên uống tố nữ Mộc Beauty khộng phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Tuy nhiên, những công dụng của sản phẩm lại bị "thổi phồng" trong bài viết tại website này. Cụ thể, Viên uống tố nữ Mộc Beauty có thể: Cải thiện nội tiết tố nữ, kinh nguyệt không đều; Giảm khô hạn, tăng ham muốn; Ngủ ngon, giảm stress...

Untitled

"Từ 2 đến 4 ngày sẽ giảm stress, dễ ngủ hơn, cơ thể bắt đầu tăng tiết dịch; Từ 5 đến 7 ngày, khô hạn bắt đầu cải thiện, tìm lại hưng phấn khi yêu, bớt đau rát khi quan hệ, dễ đạt khoái cảm hơn; Sau 15 ngày, khô hạn được cải thiện 70%, tăng ham muốn, dễ đạt khoái cảm, tăng tỷ lệ lên đỉnh, ngủ ngon, sâu giấc, da sáng mịn hơn; Sau 1 đến 2 tháng sẽ vĩnh biệt khô hạn, da căng sáng, ăn ngủ tốt, tinh thần sảng khoái, duy trì hiệu quả lâu khi dừng sản phẩm". Liệu trình sử dụng Viên uống tố nữ Mộc Beauty được website này đăng tải khiến người tiêu dùng dễ hiểu nhầm sản phẩm này là thuốc và có công dụng tăng cường sinh lý chứ không phải là TPBVSK hỗ trợ chăm sóc da, cải thiện tiết tố nữ. 

1

Ngoài ra, theo quy định tại Thông tư số 47/2014/TT-BCT, cá nhân, tổ chức lập website để kinh doanh phải có trách nhiệm thông báo, đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công Thương tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử (www.online.gov.vn). Vậy nhưng, sản phẩm này lại được đăng tải tại website chưa chưa đăng ký với Bộ Công Thương.

2

Việc bày bán nhiều sản phẩm trong đó có Viên uống tố nữ Mộc Beauty tại một website chưa đăng ký với Bộ Công Thương, liệu rằng chất lượng của Viên uống tố nữ Mộc Beauty có thực sự chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng?

"Ngăn ngừa lão hóa da, chống chảy xệ, làn da từ sâu bên trong; Tăng sức đề kháng, tăng khả năng phòng ngừa và chống chọi với vi khuẩn, virus của cơ thể; Hồi sinh suối nguồn, hòa nhịp chuyện yêu..." là một trong số những quảng cáo "thổi phồng" công dụng được trang facebook Mộc Beauty đăng tải. 

Untitled

Thậm chí, trang facebook này còn cho rằng sản phẩm Viên uống tố nữ Mộc Beauty có thể giúp hỗ trợ làm đẹp da, loại bỏ các vết nám, tàn nhang từ sâu bên trong... Với những công dụng được "thổi phồng" trên, sản phẩm này được ví von là  “nguyên tắc vàng trong làng trị nám”.

Trên các sàn thương mại điện tử, sản phẩm này được bán với giá khoảng 399.000 đồng/hộp.

Trước việc các website, facebook "nổ" công dụng của sản phẩm Viên uống tố nữ Mộc Beauty, người tiêu dùng nên thận trọng khi tìm mua và sử dụng. Ngoài ra, để bảo vệ người tiêu dùng, thiết nghĩ Cục An toàn Thực phẩm và các cơ quan có thẩm quyền nên xác minh và xử lý những dấu hiệu sai phạm của sản phẩm Mộc Beauty.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn