Thứ sáu, 01/07/2022

Truy tố hai đối tượng sản xuất hơn 6.500 lọ ALIPAS giả

Thứ hai, 28/02/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố hai bị can vì hành vi sản xuất hơn 6.500 lọ ALIPAS giả.

Hai đối tượng bị Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội truy tố vì về tội "sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm". giả là Nguyễn Thị Thùy Linh, SN 1991, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất dịch vụ và Thương mại Bình An - Công ty Bình An và Nguyễn Văn Tiến, SN 1994, trú tại xã Phù Lưu, Ứng Hòa, Hà Nội.

Theo cáo trạng, tháng 5/2020, Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Thị Thùy Linh đã bàn bạc, thống nhất cùng làm giả sản phẩm ALIPAS của Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO, lấy tên là ALIPAS Pro do Công ty Bình An sản xuất, để bán lại kiếm lời vì dòng sản phẩm này đang được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nguyễn Văn Tiến, chịu trách nhiệm thiết kế maket mẫu vỏ hộp, bao bì, nhãn mác sản phẩm với cách đọc, kiểu dáng chữ giống với sản phẩm ALIPAS, có biểu tượng cờ nước Mỹ, có số điện thoại tổng đài của nước Mỹ trên vỏ hộp.

truy-to-hai-doi-tuong-san
Ảnh minh họa.

Về thành phẩm, hàm lượng, Nguyễn Văn Tiến sử dụng mã vạch ghi trên vỏ hộp dựa trên mẫu sản phẩm MENX PLUS của Công ty Bình An. Đối tượng này mua nguyên liệu sản phẩm và chuyển đến cho Linh đóng thành phẩm.

Còn đối tượng Nguyễn Thùy Linh là người chịu trách nhiệm in vỏ hộp mang tên Công ty Bình An, đóng viên nang, đóng lọ... rồi chuyển lại cho Nguyễn Văn Tiến mang đi tiêu thụ.

Được biết, ngày 11/8/2020, hai đối tượng nói trên đang kiểm đếm hàng hóa tại khu vực quận Cầu Giấy thì bị Cục Quản lý thị trường Hà Nội cùng lực lượng chức năng phát hiện và kiểm tra vì có biểu hiện nghi vấn. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 606 hộp thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng nhãn hiệu ALIPAS pro. Trên vỏ hộp ghi 606 hộp thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng nhãn hiệu ALIPAS pro. Khai nhận với cơ quan chức năng, hai đối tượng này không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số sản phẩm nói trên. 

Tiếp tục kiểm tra xưởng sản xuất và kho hàng của Công ty Bình An (địa chỉ xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội), lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ lượng lớn thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng ALIPAS Pro (6.000 hộp). 

Sau khi phân tích mẫu sản phẩm, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định, sản phẩm thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng ALIPAS Pro của Công ty Bình An là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu ALIPAS hiện đang được bảo hộ cho Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO. Ước tính, số hàng trong kho của công ty trên có giá trị là hơn 4,5 tỷ đồng, tương đương với sản phẩm ALIPAS chính hãng. 

ipiccy_image (42)

Được biết, ALIPAS là dòng sản phẩm do nước ngoài sản xuất có tác dụng hỗ trợ chức năng sinh lý cho nam giới. Trên các sàn thương mại điện tử, sản phẩm này được giới thiệu là hỗ trợ kích thích cơ thể gia tăng sản sinh Testosterone nội sinh và Nitric Oxide giúp cường khả năng sinh lý, sinh lực sung mãn và sức khỏe toàn thân cho nam giới. 

Trên các sàn thương mại điện tử như: nhathuoclongchau.com; Shoppe; trungtamthuoc.com... sản phẩm này được được bán với giá khoảng 750.000 đồng/hộp.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn