Thứ ba, 09/08/2022

TPBVSK Vương Liễu quảng cáo sai sự thật

Thứ bảy, 15/01/2022, 18:38 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn Thực phẩm khẳng định, TPBVSK Vương Liễu đang vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo tại một số trang facebook.

Ngày 13/1 vừa qua, trang chủ Cục An toàn Thực phẩm thông tin, sản phẩm TPBVSK Vương Liễu vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo tại một số trang facebook.

"Trong thời gian vừa qua trên một số trang facebook: https://www.facebook.com/Ph%C3%B2ng-Kh%C3%A1m-Vi%C3%AAm-Da-V%C6%B0%C6%A1ng-Li%E1%BB%85u-100363049146543;  https://www.facebook.com/Tr%C3%B2-Chuy%E1%BB%87n-C%C3%B9ng-Chuy%C3%AAn-Gia-Da-Li%E1%BB%85u-111701341313305; https://www.facebook.com/S%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-Vi%E1%BB%87t-BS-B%C3%ACnh-109626471448101 đăng nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Liễu số 1 vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo".

tpbvsk-vuong-lieu-quang-cao-sai-su-that

Sản phẩm TPBVSK Vương Liễu do Công ty TNHH Bách Thảo Dược (Địa chỉ: Lô Q-6, Khu công nghiệp Tràng Duệ, thuộc khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, xã An Hòa, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) sản xuất và Công ty TNHH Kinh doanh Dược phẩm Bảo An (Địa chỉ: Số Tầng 3. Tòa nhà N01-T4, khu Văn phòng thương mại, đường 10 làn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

ipiccy_image (61)

Được biết, công ty TNHH Kinh doanh Dược phẩm Bảo An có hai sản phẩm gồm: TPBVSK Vương Liễu 1 (Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Số: 2314/2021/ĐKSP, cấp ngày 16/3/2021) và TPBVSK Vương Liễu 2 (Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Số: 2224/2021/ĐKSP, cấp ngày 12/3/2021).

Truy cập vào trang facebook: "Sức khỏe người Việt - BS Bình", TPBVSK Vương Liễu được quảng cáo không khác gì thuốc chữa bệnh khi có thể chữa được lang ben, nấm móng, tổ đỉa..

1

Không những vậy, trang facebook này còn sử dụng những từ ngữ nhằm nhấn mạnh công hiệu của sản phẩm này như: "Thách thức", "Không lo tái phát". Thậm chí, theo giới thiệu của trang này, sản phẩm Vương Liễu còn có thể giúp dứt viêm, hết ngứa, sạch vảy chỉ sau 7 ngày sử dụng. 

Còn tại website:"https://www.phongkhamdalieu.site/", TPBVSK Vương Liễu được khẳng định là: "giải pháp hỗ trợ điều trị viêm da, vảy nến"; "Hạn chế tái phát, ngăn ngừa biến chứng". 

TPBVSK Vương Liễu được quảng cáo với những công dụng thần kỳ như: Giảm hẳn các triệu chứng viêm da; Giảm hết các triệu chứng như ngứa, rát, bong da; Giúp bổ gan, thận, tái tạo làn da mới và cải thiện tiêu hóa, tăng cường đề kháng.

Dù chỉ là TPBVSK những website này còn đăng tải lộ trình điều trị: "Sau 10 ngày: Đào thải đẩy độc tố ra ngoài cơ thể qua đường tiêu hóa và da, tạo tiền đề điều trị cho những giai đoạn tiếp theo; 20 ngày: Sau khi đào thải, tán độc các dưỡng chất từ dược liệu được hấp thụ giúp nâng cao sức đề kháng, đưa các ổ viêm, ổ khuẩn dưới lớp biểu bì ra ngoài cơ thể; Sau 30 ngày: Kích hoạt cơ chế tự làm lành của cơ thể, giảm ngay các triệu chứng ngứa rát, tái tạo lại tế bào biểu bì, phục hồi làn da khỏe mạnh và mịn màng từ sâu bên trong; 45-60 ngày tiếp theo: Liệu trình nâng cao, tăng cường sức đề kháng cơ thể, ổn định sức khoẻ... Ngăn ngừa tái phát trở lại".

ipiccy_image (62)

Ngoài ra, website này còn đăng tải clip của Đại tá, TTƯT.Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn – Nguyên Chủ nghiệm Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hay PGS.TS Trần Quốc Bình, nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương để nói về sản phẩm.

"Vương Liễu sử dụng những vị thuốc nam có tác dụng chống viêm, giảm đau, thanh nhiệt. Nếu bị những bệnh liên quan đến viêm da, tôi cho rằng chúng ta nên nghiên cứu và sử dụng sản phẩm này", Đại tá, TTƯT.Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn chia sẻ.

Còn PGS.TS Trần Quốc Bình cho rằng Vương Liễu là sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da tốt: "Sản phẩm Vương Liễu với thành phần là các loại thảo dược nên có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da tương đối hiệu quả". 

ipiccy_image (63)

Để tăng độ tin cậy, website này còn đăng tải clip của người nổi tiếng hay phản hồi của khách hàng để quảng cáo cho sản phẩm Vương Liễu. 

"Tôi bị viêm da dị ứng tiếp xúc. Sau khi sử dụng sản phẩm Vương Liễu một tuần, cảm giác ngứa tăng nhiều hơn, tôi gọi cho bác sĩ và được biết rằng đó là quá trình thải độc triệt để. Sau 3 tuần, cảm giác ngứa, vết mẩn đỏ trên da giảm rõ rệt. Sử dụng 3 tháng, những biểu hiện ngứa hoàn toàn mất hẳn", NSND Công Lý chia sẻ. 

Cũng bị vấn đề về da, NSƯT Trung Anh cũng đã đỡ sau khi sử dụng sản phẩm: "Tôi bị viêm da dị ứng. Có một người bạn với thiệu sản phẩm Vương Liễu cho tôi. Sau nửa tháng, cảm giác ngứa ngáy đỡ nhiều, mẩn đỏ trên lưng biến mất. Bây giờ tôi không còn khó chịu nữa, cảm ơn Vương Liễu vô cùng".

Trên các sàn thương mại điện tử, sản phẩm Vương Liễu 1 được bán với giá không đồng nhất từ 350.000 đồng/hộp đến 500.000 đồng/hộp

ipiccy_image (64)

Trước những quảng cáo về sản phẩm TPBVSK Vương Liễu trên các trang mạng xã hội hay website, Cục An toàn Thực phẩm đã phải có khuyến cáo đến người tiêu dùng: "Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên một số trang facebook nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế".

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn