Thứ hai, 15/08/2022

TPBVSK Viên uống khớp Genki và Khớp Genki quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

Thứ hai, 13/12/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mới đây, Viên uống khớp Genki và Khớp Genki đã bị Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo vì hành vi vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Ngày 9/12, Cục An toàn Thực phẩm đã lên tiếng cảnh báo đến người tiêu dùng về một số website đang có hành vi vi phạm nội dung quảng cáo đối với TPBVSK Viên uống khớp Genki và Khớp Genki.

tpbvsk-vien-uong-khop-genki-va-khop-genki-quang-cao-gay-hieu-nham-nhu-thuoc-chua-benh

"Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên các website: https://tintuc-suckhoe.online/genki, https://xuongkhop-genkichinhhang.online đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên uống khớp Genki, Khớp Genki vi phạm: quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm", Cục An toàn Thực phẩm thông tin.

Được biết, TPBVSK Viên uống khớp Genki (Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Số:12280/2020/ĐKSP, cấp ngày 14/12/2020) và Khớp Genki ( Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Số: 2164/2021/ĐKSP, cấp ngày 11/3/2021) do Công ty TNHH Big Eagle, địa chỉ: tầng 2, số 61, ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

tpbvsk-vien-uong-khop-genki-va-khop-genki-quang-cao-gay-hieu-nham-nhu-thuoc-chua-benh

"Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Big Eagle không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH Big Eagle, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên uống khớp Genki, Khớp Genki trên website nêu trên", Cục An toàn Thực phẩm nêu rõ. 

Ngay sau khi Cục An toàn Thực phẩm nêu tên, hai website này đã không còn đăng nhập được. Tuy nhiên, tại website: genki.livebuy.biz, sản phẩm này vẫn được giới thiệu rằng chiết xuất từ các thảo dược quý hiếm tự nhiên như: Cao rễ cây vuốt quỷ, Cao đỗ trọng nam, Bạch chi, Cát Cánh, Nhân Sâm.

Công dụng của sản phẩm này được quảng cáo không khác gì thuốc chữa bệnh như: Bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho sụn khớp; Tăng sức mạnh cho gân xương; Đẩy lùi các biến chứng xảy ra trên xương khớp như: ung thư xương, khớp biến dạng, tứ chi teo, tàn phế, bại liệt hay Giảm đau dây thần kinh tọa, nhức mỏi chân tay, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, đau mỏi vai gáy....   

tpbvsk-vien-uong-khop-genki-va-khop-genki-quang-cao-gay-hieu-nham-nhu-thuoc-chua-benh

Ngoài ra, website này còn khẳng định, TPBVSK Viên uống khớp Genki và Khớp Genki là "giải pháp hàng đầu cho các bệnh lý về xương khớp". 

Để tăng độ uy tín cho sản phẩm, website này còn đăng tải hình ảnh, của Thầy thuốc Nhân dân, Tiến Sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm, nguyên chủ tịch Hội Đông y Hà Nội cùng những phản hồi tích cực của người tiêu dùng. Tuy nhiên, những phản hồi ấy liệu có thực sự chính chính xác và đáng tin cậy hay không?

"Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong lúc các cơ quan chức năng xác minh vụ việc, trong lúc các cơ quan chức năng xác minh vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên uống khớp Genki, Khớp Genki quảng cáo vi phạm trên website nêu trên", Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo. 

Truy cập vào website chính thức của Công ty TNHH BIG EAGLE (https://sanphambigeagle.com/), Genki có 3 dòng sản phẩm chính bao gồm: Viên uống khớp Genki, Viên sủi khớp Genki và Massage khớp Genki. Cả ba sản phẩm đều được công ty này khẳng định chỉ có công dụng hỗ trợ giảm đau, mỏi khớp. 

Trên các sàn thương mại điện tử, TPBVSK Viên uống khớp Genki và Viên sủi khớp Genki được bán với giá giao động từ 350.000 đồng/hộp đến 750.000 đồng/hộp.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn