Thứ hai, 26/07/2021

TP. Hồ Chí Minh: Bắt giữ nhóm giang hồ điều hành đường dây cá độ 1.500 tỷ đồng

Thứ ba, 15/06/2021, 14:41 (GMT + 7)
Vừa qua, lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh đã bắt hàng chục người trong đường dây cá độ bóng đá lên đến 1.500 tỉ đồng.

Theo thông tin từ Bộ Công an, ngày 14/6 vừa qua, Cục Cảnh sát hình sự (CO2) đã cử hơn 100 trinh sát, cảnh sát cơ động và phối hợp với các lực lượng liên quan để bắt giữ một đường dây cá độ quy mô lớn. Được biết 19 mũi công tác của lực lượng chức năng đã phối hợp với nhau để bắt giữ "trùm" giang hồ Bùi Tuấn Anh (31 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) cùng hơn 20 người khác vào ngày 13/6.

Lực lượng chức năng cho biết, Tuấn Anh là một trong những người có máu mặt trong giới giang hồ. Đi theo Tuấn Anh trong những cuộc giao dịch là người đàn em thân thiết Trần Thế Vinh (34 tuổi). Điều đáng nói, đối tượng Vinh luôn giữ một khẩu súng trong người và giải quyết trực tiếp những mâu thuẫn trong các giao dịch cá cược.

tp-ho-chi-minh-bat-giu-nhom-giang-ho-dieu-hanh-duong-day-ca-do-1500-ty-dong
Băng nhóm giang hồ điều hành cá độ bị công an bắt giữ. Ảnh Tuoitre.vn

Theo cơ quan Công an, băng nhóm này có gần 50 người và chủ yếu hoạt động ở khu vực giáp ranh giữa TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương. Trước khi bị bắt giữ, nhóm đối tượng này đã gây ra nhiều vụ cố ý gây thương tích. 

Tuy nhiên, trước sự manh động và nguy hiểm của băng nhóm này, các nạn nhân không ai dám trình báo với cơ quan Công an.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Bùi Tuấn Anh khai nhận đã tổ chức cá độ bóng đá trực tuyến từ năm 2019 đến nay. Có thời điểm, nhóm đối tượng này điều hành nhiều tài khoản có tổng số tiền ăn thua hàng chục tỉ đồng mỗi đêm.

Lực lượng chức năng cho rằng, các tài khoản giao dịch của băng nhóm này thể hiện đã ăn thua hơn 1.500 tỉ đồng trong hơn hai năm hoạt động. Khám xét nơi ở của băng nhóm này, cơ quan Công an phát hiện súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.

Cục Cảnh sát hình sự đang điều tra Tuấn Anh cùng băng nhóm về các tội tổ chức đánh bạc; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo VnMedia.vn Copy