Thứ năm, 05/08/2021

Sản phẩm Genx Gold vẫn được bán tràn lan dù đã bị xử phạt, thu hồi giấy phép

Thứ bảy, 10/07/2021, 10:00 (GMT + 7)
Dù đã bị xử phạt và thu hồi giấy phép vì quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật nhưng trên các mạng điện tử, TPCN Genx Gold vẫn được bầy bán công khai.

Trong suốt thời gian qua, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế đã liên tục xử phạt, thu hồi giấy phép của hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vì quảng cáo sai sự thật. Tuy nhiên, dù đã bị xử phạt, thu hồi giấy phép nhưng một số loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe vẫn ngang nhiên xuất hiện trên các trang mạng điện tử. 

san-pham-genx-gold-van-duoc-ban-tran-lan-du-da-bi-xu-phat-thu-hoi-giay-phep

Mới đây nhất, Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB Quốc tế (địa chỉ: P309, Tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đã bị Cục An toàn Thực phẩm xử phạt, thu hồi Giấy phép đăng ký bản công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe Genx Gold.

Dù vậy, theo tìm hiểu của Phóng viên, sản phẩm Genx Gold vẫn được quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội như:  http://genx-gold.livebuy.biz/; https://www.sendo.vn/genx-gold-vien-uong-tang-cuong-sinh-ly-nam-32445591.html hay https://www.facebook.com/estromenchinhhang.vn/.

san-pham-genx-gold-van-duoc-ban-tran-lan-du-da-bi-xu-phat-thu-hoi-giay-phep-1

Theo đó, trên trang http://genx-gold.livebuy.biz/, sản phẩm này được quảng cáo như thần dược giúp nam giới "chinh phục, thể hiện được bản lĩnh của đàn ông". Sau khi chứng kiến những lời quảng cáo trên, không ít người lầm tưởng thực phẩm bảo vệ sức khỏe này có công dụng như thuốc chữa bệnh bởi có thể kéo dài thời gian quan hệ, sung mãn, tự tin hay có thể hỗ trợ kích thích tăng hoocmon nam testosterone một cách tự nhiên, bổ thận tráng dương và loại bỏ tình trạng xuất tinh sớm.

san-pham-genx-gold-van-duoc-ban-tran-lan-du-da-bi-xu-phat-thu-hoi-giay-phep
Dù đã bị Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế xử phạt, thu hồi Giấy phép đăng ký bản công bố sản phẩm, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo nhưng Genx Gold vẫn quảng cáo và rao bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe này.

Tuy nhiên, căn cứ vào nội dung Giấy xác nhận quảng cáo do Cục An toàn Thực phẩm, sản phẩm bảo vệ sức khỏe Genx Gold chỉ có tác dụng: Hỗ trợ bổ thận, hỗ trợ tráng dương, hỗ trợ giúp tăng cường sinh lực và tăng khả năng sinh lý ở nam, hỗ trợ giảm nguy cơ mãn dục sớm. Vậy nhưng, các quảng cáo đang "nổ" công dụng của sản phẩm này thành “thần dược” với các tác dụng như: tăng cường khả năng cương cứng làm chủ cuộc yêu, loại bỏ tình trạng xuất tinh sớm, kéo dài thời gian quan hệ,….

Ngoài ra, trên website chính thức của thực phẩm bảo vệ sức khỏe này còn nhấn mạnh: "1 viên Genx Gold nhưng có công dụng bằng chục thang thuốc bổ". Việc quảng cáo như vậy rất dễ khiến người tiêu dùng lầm tưởng đây là thuốc chữa bệnh.

Để thu hút sự quan tâm từ người tiêu dùng, website này cũng chia sẻ những video, hình ảnh của người nổi tiếng như: Đạo diễn & diễn viên Bình Trọng, Nghệ sĩ Công Lý, diễn viên Việt Anh...để quảng cáo, tăng độ tin cậy đối với sản phẩm.

Diễn viên Việt Anh cho biết: "Việt Anh đã từng sử dụng khá nhiều thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý cho nam giới nhưng sau khi sử dụng Genx, tôi thấy đây là sản phẩm phù hợp với mình nhất, tốt nhất. Vì vậy, mọi người hãy cùng trải nghiệm xem tôi nói đúng thế nào nhé".

san-pham-genx-gold-van-duoc-ban-tran-lan-du-da-bi-xu-phat-thu-hoi-giay-phep

"Tôi có được giới thiệu và tư vấn sản phẩm Genx Gold. Sản phẩm này làm hoàn toàn từ thảo dược, cải thiện sinh lý nam giới hiệu quả, tăng cường thể lực. Tôi rất tin dùng và thấy hiệu quả từ sản phẩm Genx Gold mang lại là rõ rệt", NSND Công Lý cũng chia sẻ.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, người tiêu dùng thường bị nhầm lẫn thực phẩm chức năng có công dụng như thuốc chữa bệnh bởi những quảng cáo sai sự thật. Thực phẩm chức năng chỉ có công dụng hỗ trợ chứ không thể giúp bạn cải thiện hay chữa trị dứt điểm bệnh.

"Đã là thực phẩm chức năng thì các sản phẩm chỉ có thể hỗ trợ trong việc chữa trị chứ không thể giúp bệnh nhân khỏi hoàn toàn được", Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch hội Đông y TP Hà Nội cho biết

san-pham-genx-gold-van-duoc-ban-tran-lan-du-da-bi-xu-phat-thu-hoi-giay-phep-2
Một số trang mạng nổi tiếng như sen đỏ cũng đang quảng cáo và rao bán cho sản phẩm Genx Gold.

Bên cạnh đó, trên website: Sendo.vn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Genx Gold được giới thiệu giúp: "Tăng khả năng sản sinh ra các tinh trùng khỏe mạnh, với số lượng nhiều dẫn tới thụ thai dễ hơn; Cải thiện chức năng hoạt động của thận; Tăng sự gia tăng của nội tiết tố nam giới Kích thích sự thèm khát, ham muốn; Chữa lành vấn đề xuất tinh sớm của bạn; Chống mãn dục sớm Giảm mức độ căng thẳng stress và làm cho cơ thể bạn cảm thấy nghỉ ngơi nhiều hơn; Giúp cải thiện hiệu suất thể chất và tâm lý thiếu tự tin của bạn".

Việc các website thương mại điện tử vẫn quảng cáo, bày bán sản phẩm Genx Gold một cách công khai như vậy là do chưa cập nhật thông tin cảnh báo, xử phạt của lực lượng chức năng hay biết mà vẫn cố tình bán những sản phẩm sai phạm?

Theo VnMedia.vn Copy