Thứ tư, 16/06/2021

Mặc Covid-19, gần 40 nam nữ vẫn tụ tập tại quán karaoke để "bay lắc"

Thứ năm, 10/06/2021, 16:41 (GMT + 7)
Bất chấp các quy định phòng chống dịch Covid 19, gần 40 đối tượng nam nữ thanh niên đã thuê 3 phòng hát để “bay lắc”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này đã có đủ căn cứ để xử lý hình sự với 9 đối tượng về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và đang tiếp tục điều tra mở rộng. Theo thông tin từ lực lượng chức năng, khoảng 1 giờ 40 phút ngày 7/6, cơ quan Cảnh sát điêu tra đã tiến hành kiểm tra một quán karaoke trên địa bàn. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang gần 40 đối tượng nam nữ đang “bay lắc” tại phòng VIP1, VIP 2, VIP 5 của quán karaoke Trình Cường (thuộc khu 13 xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ).

Tang vật thu giữ được tại chỗ nhiều dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy. Qua xét nghiệm nhanh nước tiểu, cơ quan công an phát hiện 15 đối tượng dương tính với ma túy. Theo lực lượng chức năng, đối tượng đứng ra tổ chức là Nguyễn Văn Thuận, (SN 1993, trú tại khu 13, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông).

mac-ke-covid-19-gan-40-nam-nu-van-tu-tap-tai-quan-karaoke-de-bay-lac
Gần 40 nam nữ tụ tập “bay lắc” tại quán karaoke bất chấp quy định phòng chống dịch bệnh. Ảnh Giáo dục & Thời đại

Được biết, Thuận là quản lý của quán Karaoke Trịnh Cường do Nguyễn Trọng Trình (SN 1969) và vợ là Phạm Thị Cường (SN 1972, ở khu 13 xã Dân Quyền, huyện Tam Nông) làm chủ. Lực lượng chức năng cho biết, vợ chồng Trình Cường đã thuê Nguyễn Tiến Thành (SN 1988) và Nguyễn Văn Thuận làm nhân viên quản lý.

Dù UBND tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu tạm dừng hoạt động của các quán Karaoke để phòng chống dịch Covid-19 từ tháng 4/2021. Tuy nhiên, vợ chồngTrình, Cường vẫn cho khách thuê phòng để sử dụng trái phép chất ma túy.

Để qua mắt lực lượng chức năng, quán Karaoke này chỉ tiếp nhận khách quen. Ngoài ra, trong trường hợp khách có nhu cầu thuê phòng để bay lắc, Thành và Thuận phải báo cáo và được sự đồng ý của vợ chồng Nguyễn Trọng Trình.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã có đủ căn cứ để xử lý hình sự với 9 đối tượng về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và đang tiếp tục điều tra mở rộng .

Trước đó, rạng sáng ngày 24/5, các trinh sát Công an quận Bình Tân nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường bên trong cơ sở này nên lên kế hoạch kiểm tra. Quán karaoke Victory, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân cũng đóng cửa, tối đèn như các quán hát khác nhưng vẫn có những biểu hiện nghi vấn.

Khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phong tỏa mọi lối đi của quán karaoke này. Tiến hành kiểm tra, Công an quận Bình Tân phát hiện, hàng chục người đang bay lắc, có dấu hiệu sử dụng ma túy. Công an đưa 48 người có biểu hiện nghi vấn về trụ sở. Qua sàng lọc, kiểm tra chất kích thích, có 27 người dương tính với ma túy.

Công an quận Bình Tân cho biết, trong thời gian gần đây, cơ quan này đã thực hiện đột kích vào 5 quán karaoke có dấu hiệu hoạt động lén lút và phát hiện thêm 48 người dương tính ma túy, khởi tố một bị can tàng trữ chất cấm.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: covid Karaoke Ma túy