Thứ hai, 20/09/2021

Bất chấp dịch Covid-19, nhiều vụ "đấu rượu" bị phát hiện, xử phạt trên khắp cả nước

Thứ năm, 29/07/2021, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù Hà Nội đang trong thời gian giãn cách xã hội nhưng nhóm thanh niên ở Mỹ Đức vẫn ngang nhiên điều khiển ô tô lên núi để uống rượu.

Theo nguồn tin từ Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội, khoảng 16h ngày 27/7 vừa qua, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện một nhóm thanh niên đang tập trung uống rượu trên tại khu kinh tế núi Áng Bằng, xã Tuy Lai.

Phát hiện lực lượng chức năng, nhóm thanh niên nói trên đã nhanh chóng tẩu thoát. 3 người trong số đó đã bị lực lượng chức năng giữ lại tiến hành lập biên bản vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Ngoài ra, 3 thanh niên này cũng đã bị đưa về trụ sở để làm rõ.

ha-noi-phot-lo-lenh-gian-cach-nhom-thanh-nien-len-nui-dau-ruou

Làm việc tại trụ sở công an, 3 người trên được xác định ở huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa. Với hành vi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng”, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm đối đối các trường hợp trên.

Theo quy định tại điểm c Khoản 3, Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mức xử phạt đối với hành vi này là từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. Kể từ khi lệnh giãn cách toàn xã hội được áp dụng, trên cả nước, lực lượng chức năng đã không ít lần phát hiện và xử phạt nhiều đối tượng tụ tập nhậu nhẹt. 

Cũng trong ngày 27/7, Công an xã Thạnh Phú vừa chuyển hồ sơ đề nghị Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, xử phạt 4 người về hành vi vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tập trung đông người, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

kjhgfd
Công an xã Thạnh Phú vừa chuyển hồ sơ đề nghị Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, xử phạt 4 người vì hành vi tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách. Ảnh Zing.vn

Lực lượng chức năng cho biết chiều 26/7, người dân địa phương phát hiện chủ căn nhà ở ấp Miếu Hội và một số người khác tụ tập ăn nhậu, hát karaoke. Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện chủ nhà cùng với 3 người khác đang tụ tập ăn nhậu. Cảnh sát đã lập biên bản vi phạm đối với 4 người này.

Hay trước đó, khoảng 15h ngày 26/7, Công an TP Sóc Trăng phát hiện 10 đối tượng (có 2 phụ nữ), đang tụ tập ăn nhậu tại một căn chòi bỏ hoang trên đường Kênh Cầu Xéo (Khóm 3, Phường 5, TP Sóc Trăng). 

t
Nhóm người tụ tập ăn nhậu tại Sóc Trăng bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Ảnh CAND

Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản, mời các đối tượng về cơ quan để làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Công an TP Sóc Trăng đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Theo VnMedia.vn Copy