Thứ bảy, 24/07/2021

Đồng Nai: liên tục giết mổ lợn bệnh để mang đi tiêu thụ, một cơ sở bị xử phạt

Chủ nhật, 20/06/2021, 19:30 (GMT + 7)
Một cơ sở giết mổ lợn vừa bị lực lượng chức năng huyện Thống Nhất, Đồng Nai phát hiện và xử phạt vì hành vi giết mổ lợn bệnh, lợn chết mang đi tiêu thụ.

Theo thông tin từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy và môi trường Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai), đơn vị này vừa lập biên bản, xử lý một lò mổ có hành vi giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh trên địa bàn. Theo đó, khoảng 10 giờ ngày 22/6, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo lậu do bà Trần Thị Tuyết Ngọc (sinh năm 1981) làm chủ tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất và phát hiện gần 1 tấn thịt heo bệnh, heo chết.

Lực lượng chức năng cho biết, thời điểm kiểm tra, có hai công nhân đang giết mổ hai con lợn với tổng trọng lượng là 150 kg. Điều đáng nói, hai con lợn nói trên có dấu hiệu bị bệnh, da xanh, bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bâu đầy được vất lăn lóc dưới nền nhà.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 thùng xốp bên trong có chứa rất nhiều sản phẩm thịt lợn và nội tạng đã được sơ chế, ướp đá cũng bốc mùi hôi thối nồng nặc đang chờ mang đi tiêu thụ.

dong-nai-giet-mo-lon-benh
Những con lợn bệnh, bốc mùi hôi thối được cơ sở trên giết mổ rồi đem đi tiêu thụ. Ảnh Báo Đồng Nai

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện một căn phòng bí mật rộng khoảng 15m2. Căn phòng này thông với cơ sở của bà Ngọc bằng một lối nhỏ chỉ vừa một người chui qua và được ngụy trang rất tinh vi.

Trong căn phòng bí mật, lực lượng chức năng phát hiện một thùng xốp bên trong cũng chứa một số lượng thịt heo khá lớn. Tổng số lượng thịt heo thu được tại các thùng xốp ướp đá là 971 kg.

Khai báo với lực lượng chức năng, chủ cơ sở giết mổ trên khai nhận rằng hằng ngày bà đi thu mua những con heo bệnh, heo chết tại các hộ nuôi heo trên địa bàn huyện Thống Nhất, sau đó mang về chế biến ướp đá mang đi tiêu thụ.

Ngoài ra, bà Trần Thị Tuyết Ngọc cũng không thể xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì để chứng minh nguồn gốc của một tấn thịt lợn nói trên. Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở trên và yêu cầu bà Ngọc phải mang toàn bộ số thịt lợn đi tiêu hủy.

Đáng nói, cơ sở của bà Ngọc đã nhiều lần vi phạm việc giết mổ heo bệnh, heo chết và lực lượng chức năng cũng đã xử lý nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục tái phạm.

Trước đó, ngày 18/12/2020, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết vừa bắt quả tang hai cơ sở giết mổ gần 1 tấn thịt lợn chết nghi mắc bệnh chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng gần 11 giờ cùng ngày, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Thống Nhất bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ do ông Trần Thiện Thanh Tâm làm chủ tại ấp Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong cơ sở có khoảng 250kg thịt lợn đã được xẻ thịt, thịt có màu tím tái, bốc mùi hôi thối được cất giấu trong tủ đông.

Theo VnMedia.vn Copy