Thứ năm, 06/10/2022

Đăng tin sai sự thật, admin nhóm "Bán giỏi mua khéo" bị xử phạt 12,5 triệu đồng

Thứ tư, 28/07/2021, 22:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 28/7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính cá nhân đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ngày 28/7, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kim Thùy, SN 1988, trú tại quận Tây Hồ về việc đăng tải thông tin sai sự thật.

Trước đó, khoảng 23h ngày 25/7, bà Thùy sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng lên hội nhóm "Bán giỏi mua khéo" bài viết có nội dung: "Sáng mai Hà Nội có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà tag và chia sẻ cho nhau biết nhé". Được biết, bà Nguyễn Thị Kim Thùy hiện là admin của nhóm "Bán giỏi mua khéo" này.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, Cơ quan chức năng đã lập tức điều tra và khẳng định đây là thông tin giả mạo, sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

dang-tin-sai-su-that-admin-nhom-ban-deo-mua-kheo-bi-xu-phat-125-trieu-dong
Bà Nguyễn Thị Kim Thùy đăng tải thông tin không đúng sự thật lên facebook. Ảnh VOV

Việc bà Nguyễn Thị Kim Thùy đăng tải thông tin trên đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Ngoài ra, hành vi của bà Thuỳ còn vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 99 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Thanh tra Sở TT&TT đã xử phạt bà Nguyễn Thị Kim Thùy đồng thời buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật. Hiện nay, Hà Nội triển khai 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ kiểm soát người ra vào thành phố. Mỗi chốt có 11 cán bộ tham gia ứng trực, gồm: 2 cán bộ cảnh sát giao thông, 1 cảnh sát cơ động, 2 thanh tra giao thông, 2 cán bộ y tế, 2 cán bộ quân đội và 2 cán bộ tư pháp của địa phương.

Tổ trưởng được giao cho lực lượng cảnh sát giao thông. Mọi phương tiện vào thành phố qua chốt đều phải dừng lại để tài xế, hành khách đo thân nhiệt, khai báo y tế, xét nghiệm nhanh Covid-19 những trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết, kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm. ​

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy