Thứ năm, 29/07/2021

Viên sủi Kaioshin vi phạm quy định về quảng cáo

Thứ ba, 29/06/2021, 15:36 (GMT + 7)
Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo, viên sử Kaioshin đang vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Ngày 26/6 vừa qua, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo về việc một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo. Cụ thể, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được Cục An toàn Thực phẩm nêu tên là Viên sủi Kaioshin.

Trên trang chủ của mình, Cục An toàn Thực phẩm cho biết, viên sủi Kaioshin suốt thời gian qua liên tục được quảng cáo ở nhiều trang web, đường link với nội dung gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

cuc-an-toan-thuc-pham-tpbvsk-vien-sui-kaioshin-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao

Cụ thể, những trang web, đường link quảng cáo cho Viên sủi Kaioshin gồm: 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, ngoài trang https://nhathuoc115.vn/chi-tiet/vien-sui-kaioshin?gclid=CjwKCAjw-e2EBhAhEiwAJI5jg9QJSYeNGICaP4bL6wt1wtn3lu_6XNgBIqCjUXZ-Yl_WvdF2k3f5ZRoC7QkQAvD_BwE, hầu hết những trang web, đường link nói trên đều đã bị xóa hoặc không thể truy cập được. 

Theo những gì được quảng cáo trên trang web nha thuoc115, viên sủi Kaioshin được giới thiệu: "Hỗ trợ điều trị các triệu chứng của rối loạn tiền đình cấp và mãn tính. Hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giúp lượng máu lưu thông được ổn định trở lại. Hỗ trợ giảm nguy cơ di chứng sau tai biến mạch máu não do tắc mạch. Giúp loại bỏ các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay…"

Để làm rõ sự việc trên, Cục An toàn Thực phẩm đã liên hệ với công ty cổ phẩn Thinh Tâm Đường về vấn đề quảng cáo của viên sủi Kaioshin. Tuy nhiên, công ty này khẳng định không thực hiện quảng cáo 2 sản phẩm trên các website nêu trên.

Vì vậy, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên sủi Kaioshin quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên. Cục An toàn Thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, hiện tại, trên trang web: kaioshin.livebuy.biz người tiêu dùng vẫn bị nhầm lẫn công dụng của viên sủi này như thuốc chữa bệnh bởi những quảng cáo như: viên sủi Kaisoshin có nguồn gốc chọn lọc hoàn toàn tự nhiên, an toàn tuyệt đối, không gây tác dụng phu. 

cuc-an-toan-thuc-pham-tpbvsk-vien-sui-kaioshin-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao-1

Trang web này nêu rõ, thành phần từ thảo dược thiên nhiên kết hợp với công nghệ Nano từ Nhật Bản an toàn và hiệu quả hơn gấp 86 lần. Chỉ 1 tuần đầu tiên sau khi sử dụng viên sủi Kaioshin sẽ giảm nhanh các  triệu chứng đau - chóng mặt - mất ngủ - tê bì tay chân. Không tác dụng phụ, hoàn toàn ngăn chặn nguy cơ tái phát trở lại sau khi ngừng sử dụng.

Đặc biệt, trang web này còn nhận định rằng trên 96% người dùng phản hồi tác dụng hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 tháng sử dụng.

Ngoài ra, để tăng niềm tin nơi người tiêu dùng, trên trang web kaioshin.livebuy.biz còn sử dụng hình ảnh của các nghệ sĩ Tùng Yuki, nghệ sĩ Thanh Thuỷ và đăng tải trên các page facebook để tăng độ uy tín cho sản phẩm. 

205294206_1608124826059868_5655542864226608477_n

Trước đó, NSND Trọng Trinh cũng quảng cáo viên sủi Kaioshin và tuyên bố hết tiền đình chỉ sau 1 liệu trình sử dụng "Do đặc thù công việc, thường xuyên phải đi công tác xa hay ngồi quá nhiều khiến tôi bị tiền đình trung ương. Sau khi sử dụng viên sủi Kaioshin, tôi thấy hiện tượng chóng mặt, ù tai hay người nôn nao đỡ hẳn. Sau khi uống 1 tuần, mọi công việc, sinh hoạt của tôi đã trở lại bình thường".

cats
NSND Trọng Trinh quảng cáo cho sản phẩm.

Từng chia sẻ với báo chí, Thầy thuốc nhân dân, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch hội Đông y TP. Hà Nội cho biết: "Tất cả các sản phẩm thực phẩm chức năng hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe chỉ có thể hỗ trợ trong việc giúp trong việc điều trị chứ không thể giúp người bệnh khỏi hoàn toàn được". 

Theo VnMedia.vn Copy