Thứ sáu, 17/09/2021

Bột sữa non Colomi bị xử phạt vì quảng cáo sai phạm

Thứ tư, 11/08/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm mới ban hành Quyết định xử phạt Công ty Cổ phần hỗ trợ phát triển công nghệ Detech vì vi phạm quy định về quảng cáo.

Ngày 9/8 vừa qua, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế đã chính thức ra quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần hỗ trợ phát triển công nghệ Detech, địa chỉ tại Tòa nhà Detech, số 8 đường Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. 

cong-ty-detech-bi-cuc-an-toan-thuc-pham-xu-phat-vi-vi-pham-quy-dinh-quang-cao

Công ty Cổ phần hỗ trợ phát triển công nghệ Detech bị xử phạt tổng số tiền là 25 triệu đồng với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bột sữa non Colomi (hàm lượng sữa non 51%) không phù hợp với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc Công ty Cổ phần hỗ trợ phát triển công nghệ Detech tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm.

Theo tìm hiểu, trên website: https://thanhhuongshop.com/sua-non-colomi.html, sản phẩm Bột sữa non Colomi (hàm lượng sữa non 51%) của tập đoàn Detech được giới thiệu là một trong những thương hiệu sữa non hàng đầu tại Việt Nam.

cong-ty-detech-bi-cuc-an-toan-thuc-pham-xu-phat-vi-vi-pham-quy-dinh-quang-cao
Những quảng cáo trên website: https://thanhhuongshop.com/sua-non-colomi.html.

"Sữa non Colomi được nhập khẩu nguyên liệu từ tập đoàn hàng đầu APS BioGroup Hoa Kỳ với chất lượng sản phẩm được kiểm nghiệm một cách nghiêm ngặt nhằm mang lại an toàn và lợi ích tối ưu nhất cho sức khỏe của trẻ. Sản phẩm được sản xuất theo dạng bột và viên nén đóng gói dưới dạng lon. Sản phẩm được đóng gói trong nước không những an toàn mà giá thành lại phải chăng. Với tác dụng tuyệt vời sữa non Colomi là một trong những lựa chọn ưu việt cho các bà mẹ khi cho em bé bú dặm, bú kèm đối với những bà bầu ít sữa", website này nhận định. 

Để kiểm chứng thông tin, phóng viên đã truy cập vào website được cho là chính thức của Công ty Cổ phần hỗ trợ phát triển công nghệ Detech: http://www.detech.com.vn/ , sản phẩm Bột sữa non Colomi (hàm lượng sữa non 51%) lọt vào top những sản phẩm được yêu thích nhất. 

cong-ty-detech-bi-cuc-an-toan-thuc-pham-xu-phat-vi-vi-pham-quy-dinh-quang-cao

Truy cập vào website: https://colomi.com.vn/, sản phẩm này được bán với ba mức giá khác nhau. Cụ thể, Bột sữa non Colomi -130g có giá 363.000 đồng/hộp; Bột sữa non Colomi -200g có giá 484.000đồng/hộp và Bột sữa non Colomi -350g có giá 781.000đồng/hộp.

cong-ty-detech-bi-cuc-an-toan-thuc-pham-xu-phat-vi-vi-pham-quy-dinh-quang-cao
Sản phẩm Bột sữa non Colomi được bán với ba mức giá khác nhau.

Theo quảng cáo trên website: https://colomi.com.vn/, sản phẩm này có tác dụng nâng cao sức đề kháng, phát triển trí não, tăng cường hấp thu và giúp giảm táo bón. Thậm chí, Bột sữa non Colomi còn được giới thiệu là: Khỏi lo ốm vặt; Không còn biếng ăn; Tăng cường toàn diện và ngủ ngon giấc. 

cong-ty-detech-bi-cuc-an-toan-thuc-pham-xu-phat-vi-vi-pham-quy-dinh-quang-cao

Ngoài ra, trên website này còn đăng tải những video trải nghiệm về sản phẩm được các ông bố, bà mẹ phản hồi sau khi cho con mình sử dụng. Cụ thể, trong clip của một nhân vật có tên là "Mẹ Gấu", sản phẩm này được giới thiệu có 5 công dụng chính là: Tăng hấp thu, thúc đẩy chiều cao và cân nặng; Tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật; Ngăn ngừa táo bón, đầy hơi và nôn trớ; Giúp bé ăn ngon, thèm ăn và cải thiện biếng ăn; Giúp bé phát triển trí não và ngủ ngon giấc...

Trước những hành vi quảng cáo sai sự thật mà Cục An toàn thực phẩm đã cảnh cáo, xử phạt, người tiêu dùng cần thận trọng và kĩ càng hơn trong việc lựa chọn những sản phẩm TPCN để chăm sóc sức khỏe, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp. 

Theo VnMedia.vn Copy