Thứ tư, 29/09/2021

Bình Dương: 13.200 gói khăn rút có dấu hiệu giả nhãn hiệu Vietnam Airlines

Thứ năm, 26/08/2021, 13:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện và thu giữ 13.200 gói Khăn rút có dấu hiệu giả nhãn hiệuVietnam Airlines trên địa bàn phường Tân Bình, TP. Dĩ An.

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường, ngày 22/8 vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 13.200 gói khăn rút có dấu hiệu giả nhãn hiệu Vietnam Airlines được vận chuyển trên 1 xe ô tô tải thùng kín đang dừng đỗ tại Tổ 10A7 đường Mỹ Phước - Tân Vạn (KP. Tân Phú 1, P. Tân Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, ô tô mang BKS  51C - 91570 do ông Hoàng Văn Dương điều khiển có chứa  330 thùng, loại 40 gói/01 thùng (tổng cộng 13.200 gói) hàng hóa có nhãn ghi: “Khăn rút cao cấp nhãn hiệu Vietnam Airlines” có dấu hiệu giả nhãn hiệu Vietnam Airlines.

binh-duong-13200-goi-khan-rut-co-dau-hieu-gia-nhan-hieu-vietnam-airlines
Số thùng hàng có nhãn ghi “Khăn rút cao cấp nhãn hiệu Vietnam Airlines” có dấu hiệu giả nhãn hiệu Vietnam Airlines. Ảnh Tổng Cục QLTT

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Dương đã đưa ra hóa đơn, chứng từ nhưng không trùng khớp với số lượng, chủng loại, nhãn hiệu của hàng hóa thực tế tại thời điểm khám. Toàn bộ số hàng trên đã bị lực lượng chức năng thu giữ để xác minh, làm rõ. 

Công ty cổ phần in Hàng Không - chủ nhãn hiệu Vietnam Airlines cho biết, số hàng nói trên có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Công ty và cho biết tổng giá trị của 330 thùng khăn giấy rút hiện đang bán trên thị trường là 217.800.000 đồng.

Trong những năm qua, lực lượng chức năng đã nhiều lần phát hiện, thu giữ và xử phạt nhiều cơ sở có hành vi sản xuất, kinh doanh mặt hàng khăn giấy giả nhãn hiệu của Vietnam Airlines. Theo đó, ngày 6/1/2020, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 thuộc Cục QLTT Bắc Ninh đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện và kiểm tra một cơ sở sản xuất giấy ăn có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Được biết, xưởng sản xuất này do ông Nguyễn Văn Doanh, 36 tuổi, tại khu phố Thượng, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh làm chủ.

4
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số hàng hóa vi phạm. Ảnh Zing.vn

Tại thời điể kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 1.174 gói giấy ăn thành phẩm kích thước các loại có tổng trọng lượng 700 kg; 675 kg giấy nguyên liệu; 26 kg vỏ túi và nhãn hiệu; 25 kg khăn giấy ăn chưa đóng gói. Tất cả đều có in logo và nhãn hiệu của Vietnam Airlines.

Khai nhận với cơ quan chức năng, chủ cơ sở cho biết đã nhập máy móc và nguyên liệu về tự sản xuất và đóng gói giấy ăn nhãn hiệu Vietnam Airlines để bán kiếm lời.

Từng chia sẻ với báo chí, PGS, TS Nguyễn Duy Thịnh – Nguyên Giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết phần lớn các loại khăn giấy thông thường được các doanh nghiệp làm từ giấy tận thu hay còn gọi là giấy tái chế, rất ô nhiễm môi trường, bao gồm các vi sinh vật, hoặc là các chất bị ô nhiễm trong nguồn nước.

"Ngành công nghiệp giấy nếu làm khô thì phải dùng máy sấy để sấy, thế nhưng ở các xưởng sản xuất quy mô nhỏ, họ không có điều kiện dùng máy sấy chuyên dụng mà họ làm khô bằng việc sấy phơi rất đơn giản.

Sau đó giấy trực tiếp tác động đến bát, thìa, đũa để chúng ta ăn, thậm chí còn tác động đến miệng sau khi ăn xong. Điều dễ nhận thấy là chúng tiếp cận đến đường tiêu hóa của chúng ta rất nhanh, và dó đó nó gây độc hại cho con người", PGS, TS Nguyễn Duy Thịnh nhấn mạnh.

Theo VnMedia.vn Copy