Thứ ba, 24/05/2022

Vĩnh Phúc: Khởi tố cựu chuyên viên Thanh tra tỉnh về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’

Thứ hai, 25/04/2022, 15:14 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nữ cán bộ Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc nhận 1 tỷ đồng từ 7 hộ dân nhưng không thực hiện được việc chuyển đổi đất và cũng không trả lại tiền cho họ.

Ngày 25/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Tô Thị Mai Liên (39 tuổi, nguyên là chuyên viên một phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

screen-shot-2022-04-25-at-11-27-36-588
Ảnh Tô Thị Mai Liên

Qua hồ sơ điều tra, thời gian từ năm 2017 đến 2019, một số hộ dân ở huyện Bình Xuyên và huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có mua gom các lô đất dịch vụ tại xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) thuộc dự án khu đô thị Nam Vĩnh Yên giai đoạn 1, TP Vĩnh Yên lần 2. Sau đó, UBND TP Vĩnh Yên có chỉ đạo về việc dừng giao đất dịch vụ cho nhân dân tại xã Thanh Trù, chuyển vị trí giao đất dịch vụ mới đến phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên.

Không đồng ý với quyết định trên, có 7 hộ dân đã gửi đơn khiếu nại đến Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, họ gặp Tô Thị Mai Liên, khi đang là chuyên viên một phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc. Liên nói với họ là có thể giúp họ chuyển đổi vị trí đất từ phường Hội Hợp về xã Thanh Trù với điều kiện các hộ phải nộp trước mỗi lô đất 200 triệu đồng để đóng tiền cơ sở hạ tầng.

Tin tưởng Liên, 7 hộ dân đã giao cho Tô Thị Mai Liên 1 tỷ đồng để thực hiện chuyển đổi vị trí đất. Nhưng sau đó, Tô Thị Mai Liên không thực hiện được việc chuyển đổi đất và không trả lại tiền cho những người trên. Đến tháng 8/2021, Tô Thị Mai Liên đã nhận quyết định thôi việc ở Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc theo chính sách tinh giản biên chế.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Yên đã tổ chức điều tra xác minh. Ngày 24/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố Tô Thị Mai Liên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ việc đã được chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn