Thứ năm, 08/12/2022

Vĩnh Phúc: Bé trai 2 tuổi đuối nước do ngã vào bể cá cảnh, tiên lượng xấu

Thứ sáu, 14/10/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bé trai 2 tuổi ở Vĩnh Phúc ngã xuống bể cá cảnh khi đang chơi, hiện tình trạng sức khỏe không khả quan, tiên lượng rất xấu.

Ngày 13/10, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết đơn vị này đang điều trị cho bé trai Đ.H (2 tuổi, ở Vĩnh Phúc) bị đuối nước do ngã xuống bể cá cảnh. Trước đó, ngày 24/9, bệnh nhi đang chơi thì ngã xuống bể cá cảnh. Lúc gia đình phát hiện, bệnh nhi nằm ngửa tím tái.

dat-be-ca-nhung-cho-nay-gap-hung-hoa-cat
Ảnh minh họa

Ngay khi đưa bệnh nhi ra khỏi bể cá, gia đình sơ cứu sai lầm theo cách dân gian là dốc ngược chạy, sau đó mới hô hấp nhân tạo rồi đưa đến bệnh viện tuyến huyện. Thời điểm đến viện, bệnh nhi đã trong tình trạng ngừng tuần hoàn, suy hô hấp, đươc bóp bóng qua nội khí quản, sử dụng thuốc vận mạch rồi chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương ngay trong ngày.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhi được thở máy, điều trị suy tuần hoàn, kiểm soát thân nhiệt chủ động, sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm phổi một cách tích cực. Các bác sĩ chỉ định cận lâm sàng như X-quang tim phổi, điện não đồ… cũng được tiến hành. Tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhi không khả quan, tiên lượng rất xấu.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h