Thứ hai, 15/08/2022

Vĩnh Phúc: 12 học sinh tại THCS Bá Hiến dương tính với Covid-19

Thứ sáu, 17/12/2021, 14:58 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Qua việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trên địa bàn thị trấn Bá Hiến, Trường THCS Bá Hiến đã ghi nhận 12 học sinh có kết quả nghi ngờ mắc Covid-19

Ngày 16/12, Nhà trường đã báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn, Phòng GD-ĐT huyện Bình Xuyên; đồng thời, thực hiện tư vấn tâm lý cho học sinh.

Tới, 17h45 cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện đã có kết quả khẳng định 12 học sinh Trường THCS Bá Hiến dương tính với Covid-19 sau khi xét nghiệm PCR.

cong truong Tien
12 học sinh thị trấn Bá Hiến dương tính với Covid-19

Tới sáng nay 17/12, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bá Hiến Nguyễn Thị Tân cho biết: "Ngay sau khi nhận được báo cáo của Trường THCS Bá Hiến về việc 12 học sinh có kết quả nghi ngờ dương tính với Covid-19 sáng 16/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn đã tiến hành khoanh vùng, cách ly tạm thời những trường hợp nghi ngờ tại trường học. Khẩn trương rà soát, truy vết F1 và các trường hợp liên quan tại các tổ dân phố, trường học trên địa bàn".

Tối cùng ngày khi kết quả PCR khẳng định các trường hợp trên đều dương tính với Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 10 giáo viên và 30 học sinh là những trường hợp F1 của 12 học sinh trên.

Đồng thời cách ly tại nhà 12 hộ dân với gần 50 nhân khẩu tại địa phương; tiếp tục rà soát những trường hợp liên quan đến các ca dương tính vừa được ghi nhận.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn Bá Hiến phát đi thông báo trên hệ thống loa truyền thanh yêu cầu những người có liên quan, tiếp xúc với những trường hợp dương tính với Covid-19 tại địa phương khẩn trương liên hệ với trạm y tế, tổ phòng, chống Covid cộng đồng để được hướng dẫn kịp thời.

Người dân hạn chế tập trung đông người, chỉ đi ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K để phòng, chống dịch; khai báo y tế trung thực, đầy đủ.

Nếu có dấu hiệu ho, sốt, nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải thông báo ngay cho trưởng thôn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã hoặc trạm y tế. Các cá nhân và hộ gia đình nếu không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn