Thứ ba, 05/07/2022

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc

Thứ ba, 07/06/2022, 09:48 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nộp đơn xin thôi việc và các cơ quan của Chính phủ đang xem xét vấn đề này.

Sáng 7-6, nguồn tin từ Bộ Y tế xác nhận thứ trưởng bộ này là ông Nguyễn Trường Sơn đã xin thôi việc. Đơn xin thôi việc của ông Sơn đang được các cơ quan chức năng xem xét. Lí do ông Sơn xin thôi việc được cho là do "áp lực công việc".

9869-1641471896-ttxvnthu-truong-son
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1964, giữ vị trí thứ trưởng Bộ Y tế từ năm 2018 sau khi rời vị trí giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Ngoài vị trí thứ trưởng, hiện ông Sơn đang kiêm nhiệm phó trưởng ban của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương (ông Nguyễn Thanh Long đang là trưởng ban). 

Trong 2 năm chống dịch COVID-19 vừa qua, ông Sơn đã có mặt ở nhiều điểm nóng, khi liên tiếp đảm nhiệm vị trí trưởng bộ phận thường trực chống dịch của Bộ Y tế tại các điểm nóng: Đà Nẵng, Bắc Giang, TP.HCM, với vai trò được đánh giá rất cao.

Dẫu vậy cũng trong năm vừa qua, ông Sơn cũng bị kỷ luật 2 lần: 1 khiển trách và 1 cảnh cáo. Thứ trưởng Sơn đã ký giấy chứng nhận lưu hành tự do cho bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.

Tại Bộ Y tế, ngoài Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa bị khai trừ Đảng ngày 6-6 và Thứ trưởng Sơn xin thôi việc thì còn 3 thứ trưởng: ông Đỗ Xuân Tuyên, ông Trần Văn Thuấn và bà Nguyễn Thị Liên Hương. Trong đó bà Hương vừa mới được bổ nhiệm chưa đầy 1 tuần trước.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn