Thứ năm, 29/07/2021

Nữ dược sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy tử vong do phù phổi cấp

Thứ năm, 01/07/2021, 09:41 (GMT + 7)
Liên quan đến việc nữ dược sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM tử vong, kết quả khám nghiệm tử thi bước đầu xác định do phù phổi cấp.

Tối 30-6, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM cho biết đã nhận được báo cáo kết quả khám nghiệm tử thi đối với chị B.T.L.. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do phù phổi cấp.

Theo báo cáo từ Viện Kiểm sát nhân dân quận Tân Phú, khoảng 20h ngày 25/6, sau khi ăn cơm cùng với gia đình, chị B.T.L. (sinh năm 1983, dược sĩ, làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy) có biểu hiện mệt mỏi nên đã đi nghỉ.

nu-duoc-si-o-benh-vien-cho-ray-tu-vong-do-phu-phoi-cap

Một lúc sau, khi người nhà hỏi thăm thì chị L. không trả lời được và ngất đi. Người thân đưa chị đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Đến khoảng 21h37, bác sĩ thông báo chị L. đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Kết quả khám nghiệm tử thi ngày 26/6 xác định 2 phổi của chị L. bị phù; có nhiều dịch bọt trong đường thở, bệnh nhân tử vong do phù phổi cấp.

Đây chưa phải là kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, cần phải chờ kết luận của hội đồng y khoa.

Được biết trước đó, nữ dược sĩ đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 (mũi thứ 2). Nguyên nhân tử vong của bệnh nhân cần phải chờ kết luận chính thức của hội đồng y khoa.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: tử vong covid-19