Thứ năm, 06/10/2022

Hà Nội: Xác minh vụ '2 giảng viên quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự'

Thứ ba, 16/08/2022, 17:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

ĐH Thủ đô Hà Nội cho biết đang thực hiện các bước cần thiết để xác minh vụ việc giảng viên bị tố quấy rối tình dục nữ sinh.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh. Người này được cho là giảng viên của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội. 

truong-dai-hoc-thu-do-ha-noi-trang-tuyen-sinh
Trường Đại Học Thủ Đô Hà Nội

Chiều 16/8, đại diện Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cho hay đã nắm được thông tin lan trên mạng xã hội liên quan đến giảng viên được cho là của trường và thành lập tổ xác minh thông tin. Vị này cho biết, nhà trường sẽ làm việc với thầy T và cả với sinh viên phản ánh sự việc đó. 

Tuy nhiên, nếu có thật cũng đã diễn ra cách đây mấy tháng, và tổ xác minh sẽ yêu cầu cung cấp các minh chứng.

“Quan điểm của nhà trường là sẽ xử lý nghiêm, đúng quy định, không dung túng cho những hành vi vi phạm đạo đức, chuẩn mực của nhà giáo, nếu sự việc có thật. Còn nếu thông tin sai thì cũng trả lời rõ ràng để tránh ảnh hưởng đến uy tín của giảng viên và nhà trường. Hiện, nhà trường cũng đang chờ kết quả của tổ xác minh”, vị này nói.

Vị này cũng cho biết thêm, về phía thầy T., trước nay chưa từng vi phạm quy định hay đạo đức nhà giáo.

Trước đó, tối 15/8, trên một số diễn đàn sinh viên, một sinh viên tố giảng viên của ĐH Thủ đô Hà Nội quấy rối tình dục sinh viên trong quá trình học quân sự tại cơ sở 2 của trường.

Cụ thể, người đăng cho biết vụ việc xảy ra vào năm 2021, khi em này học năm nhất. Tại kỳ học quân sự, do phòng sinh hoạt gặp trục trặc, em này cùng các bạn được di chuyển xuống phòng giáo viên để ngủ. Tại đây, em bị một giảng viên quấy rối tình dục.

"Em rất sốc vì thầy đã gần 60 tuổi, bình thường nhìn thầy rất chuẩn mực, được sinh viên yêu quý, không ngờ lại có những hành vi như vậy", sinh viên này viết.

Cũng theo bài đăng, ngày hôm sau, giảng viên này không dừng lại, tiếp tục gọi điện, nhắn tin làm phiền em với lời lẽ phản cảm. Sự việc này vẫn tiếp diễn đến khi em này kết thúc kỳ quân sự và trở về nhà. Sau nhiều lần nữ sinh không nghe máy, sự việc mới dừng lại.

Người đăng bài cũng cho biết em quyết định chia sẻ sự việc nhằm cảnh báo nữ sinh khác, tránh trở thành nạn nhân. Nữ sinh hy vọng nhà trường có biện pháp quan tâm và bảo vệ quyền lợi của sinh viên.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h