Thứ năm, 29/09/2022

Hà Nội: Cháy chung cư ở Nam Từ Liêm, giải cứu nhiều người thoát nạn

Thứ hai, 22/08/2022, 10:37 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng đã giải cứu thành công nhiều người trong đám cháy tối 21/8 tại chung cư ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Khoảng 20h ngày 21/8, Trung tâm Chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy xảy ra tại tầng 7 chung cư NOCT (đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an quận Nam Từ Liêm xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

5
Khói bốc cao trên nóc tòa nhà.

Tại hiện trường, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Cảnh sát tiếp cận hiện trường theo đường cầu thang bộ, dùng xe thang tổ chức dập lửa, thoát khói và tìm kiếm cứu nạn. Cảnh sát giải cứu được 7 người mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài, đồng thời hướng dẫn 8 người khác tự thoát nạn an toàn.

Đến khoảng 20h20 đám cháy được dập tắt. Rất may không xảy ra thiệt hại về người. Thông tin ban đầu, vụ cháy bắt nguồn từ hộp điện thuộc tầng 7 của tòa nhà.

4
Nhiều người dân hoảng loạn chạy xuống đường.

Cũng trong ngày 21/8, trên địa bàn Hà Nội xảy ra vụ cháy ở làng nghề xã Tiền Phong, huyện Thường Tín. Cụ thể, khoảng 6h40 cùng ngày, tại hộ gia đình kinh doanh chăn ga gối đệm, thảm Việt Duyên rộng khoảng 200m2 ở đội 7, thôn Trát Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín xảy ra hỏa hoạn.

Do trong nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy như chăn, ga, gối, đệm nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, bốc cao. Chỉ trong thời gian ngắn, lửa đã bùng phát bao trùm có nguy cơ đe dọa đến các hộ dân lân cận.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thường Tín đã điều động phương tiện và lực lượng tới hiện trường làm nhiệm vụ. Công tác tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy, ngăn cháy lan được triển khai nhanh chóng, các lực lượng cơ sở được huy động sơ tán, di dời tài sản của người dân.

Đến 9h cùng ngày lực lượng cứu hỏa và chính quyền, người dân sở tại đã khống chế và dập tắt đám cháy.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h