Thứ hai, 05/12/2022

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng cầm hung khí hành hung người đi đường

Thứ hai, 07/11/2022, 13:19 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhóm của Nghĩa cho rằng nam thanh niên chở bạn gái "nhìn đểu" sau đó đã dùng dao tự chế, vỏ chai thủy tinh hành hung nạn nhân phải nhập viện.

Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, ngày 6/11 cho biết đã tạm giữ hình sự Nghĩa, Chung, Tùng và Khánh (cùng 17 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra vụ hành hung người đi đường bằng hung khí, xảy ra 2 tuần trước.

Qua điều tra, do mâu thuẫn trên mạng xã hội, chiều 23/10, Nghĩa gọi nhóm bạn đi tìm Trần Mạnh Cường (chưa rõ nhân thân) để đánh nhau. Khuya hôm đó, Nghĩa tập hợp được khoảng 20 thanh thiếu niên đến khu vực phố Đền Lừ, quận Hoàng Mai. Sau khi chuẩn bị 6 tuýp sắt đầu gắn dao nhọn, 2 két vỏ chai thủy tinh và dao tự chế, nhóm của Nghĩa đi 11 xe máy qua nhiều tuyến đường để tìm đối thủ.

9090009-1667732065837
Nhóm đối tượng do Nghĩa cầm đầu mang theo hung khí đánh các nạn nhân, gây mất ANTT trên địa bàn.

Khi đến đường Võ Chí Công hướng về cầu Nhật Tân, nhóm côn đồ thấy anh anh Liu và anh Đông đi xe máy biển số tỉnh Ninh Bình. Cho rằng 2 người này cùng phe với Cường, nhóm của Nghĩa vây đánh các nạn nhân.

Khuya 23/10, nhóm thanh thiếu niên này tiếp tục di chuyển đến đường Nguyễn Hoàng Tôn, thì gặp anh Trường lái xe máy chở bạn gái. Cho rằng Trường "nhìn đểu", nhóm của Nghĩa dùng hung khí hành hung khiến tài xế bị thương.

Ngày 24/10, sau khi 3 nạn nhân trên trình báo, Công an quận Tây Hồ đã bắt giữ Nghĩa, Chung, Tùng, Khánh và 5 người khác liên quan đến 2 vụ hành hung. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ xử lý nhóm này.

Trước tình trạng đường phố Hà Nội xuất hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, hú còi, lạng lách đánh võng trên các tuyến phố; có nhóm còn mang theo hung khí rượt đuổi, đánh nhau, Giám đốc Công an Hà Nội mới đây ban hành Kế hoạch số 193 và Kế hoạch số 196 về phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến người chưa thành niên trên địa bàn.

Giám đốc công an thành phố yêu cầu các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát phòng, chống tội phạm ngoài giờ hành chính, nhất là từ 22h hôm trước đến 5h hôm sau. Mục tiêu là kịp thời ngăn chặn, trấn áp các hành vi vi phạm, nhất là tình trạng thanh thiếu niên mang theo hung khí (dao, kiếm, ống típ sắt gắn phóng lợn…) đuổi đánh nhau vào ban đêm tại các tuyến phố.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h