Thứ bảy, 24/07/2021

Từ 19/7, người dân trên địa bàn Hà Nội được phép ra ngoài trong trường hợp nào?

Thứ hai, 19/07/2021, 09:51 (GMT + 7)
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND TP Hà Nội đã ban hành công điện khẩn yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.
1(1246)

Cụ thể, những trường hợp người dân được phép ra ngoài gồm:

- Đi chợ, siêu thị mua bán các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm.

- Đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh phục vụ thiết yếu, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động..

- Mua thuốc men và các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn...

Hà Nội cũng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài. Khuyến khích mọi người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà.

Công điện khẩn cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động như đám cưới, đám tang không quá 30 người và phải được cơ quan y tế giám sát nghiêm ngặt.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, chợ đầu mối trên địa bàn tổ chức sắp xếp, chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho Nhân dân trên địa bàn; sắp xếp, bố trí các quầy hàng phù hợp với quy mô, diện tích, điều chỉnh giảm số lượng khách trong cùng thời điểm.

Các cơ quan xây dựng phương án làm việc 50% trực tuyến, chia ca; các cơ quan, đơn vị thuộc TP bố trí không quá 1/2 số lượng cán bộ, công chức, viên chức; người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công.

Tính từ đợt dịch thứ tư ngày 29/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 442 trường hợp mắc, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 261 trường hợp, số mắc là đối tượng đã được cách ly 181 trường hợp. Từ ngày 5/7 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 183 trường hợp Covid-19, đáng chú ý là 3 ổ dịch mới phát sinh từ ngày 16/7 có số mắc khá cao là 90 Nguyễn Khuyến (34), B8 Tân Mai (16) và 132 Bùi Thị Xuân (14).

Theo VnMedia.vn Copy