Thứ năm, 06/10/2022

Trung Quốc phê duyệt khẩn cấp vaccine Covid-19 hít qua đường miệng

Thứ hai, 05/09/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Được biết, vaccine Covid-19 dạng hít đã được Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc phê duyệt thử nghiệm lâm sàng vào tháng 3/2021 và chỉ định dùng để ngăn ngừa Covid-19.

16490617317754

Ngày 4/9, công ty sản xuất vaccine Covid-19 của Trung Quốc CanSino đã thông báo, được chính quyền cấp phép phê duyệt khẩn cấp vaccine dạng hít qua đường miệng. Cụ thể, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc khuyến nghị và được Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc phê duyệt làm liều tăng cường để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp sau khi tổ chức luận chứng.

Được biết, vaccine này đã được Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc phê duyệt thử nghiệm lâm sàng vào tháng 3/2021 và chỉ định dùng để ngăn ngừa Covid-19.

Vaccine Covid-19 dạng hít mới do CanSino phát triển không chỉ có thể kích thích miễn dịch dịch thể và tế bào, mà còn có thể tạo ra miễn dịch niêm mạc, đạt hiệu quả bảo vệ toàn diện gấp ba lần và không cần tiêm bắp, theo một bài viết trên trang Zhitong Finance.

Bài viết cũng mô tả loại vaccine này có những ưu điểm về độ an toàn, hiệu quả, không gây đau đớn, tiện lợi và dễ tiếp cận.

Năm 2021, ông Chu Đào (Zhu Tao), đồng sáng lập và cũng là Giám đốc Khoa học của Công ty CanSinoBIO Trung Quốc cho biết, việc sử dụng vaccine ngừa Covid-19 có tên Convidecia (được phát triển dựa trên công nghệ vector adenovirus type-5 - Ad5-nCoV) dạng hít khí dung làm liều nhắc lại sau khi hoàn thành hai mũi vaccine bất hoạt trong nửa năm, được chứng minh là an toàn và có khả năng sinh miễn dịch cao hơn đáng kể so với vaccine bất hoạt.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h