Thứ năm, 29/07/2021

TP.HCM tạm dừng hoạt động xe buýt, xe liên tỉnh, taxi từ 0h ngày 20/6

Chủ nhật, 20/06/2021, 07:55 (GMT + 7)
Đêm 19/6, Sở GTVT TP.HCM đã có công văn khẩn về việc thực hiện yêu cầu của UBND TP trong hoạt động vận tải hành khách.

Sở GTVT TP.HCM thông tin tối 19/5, kể từ 0h ngày 20/6, TP.HCM sẽ tạm dừng một số hoạt động vận tải hành khách như xe buýt, xa khách liên tỉnh, xe taxi,...

xe-bus-tuyen-16-tp-hcm-1-
Một số loại hình vẫn tải tạm dừng ở TP.HCM

Tuy nhiên, có một số loại hình vận tải vẫn được hoạt động tiếp như xe hợp đồng (trừ 5 loại hình phía trên), xe du lịch, xe đưa đón công nhân, xe taxi được Sở GTVT công bố cho phép hoạt động.

Xe ôm 2 bánh vẫn được hoạt động bình thường, kể cả xe 2 bánh công nghệ.

Các loại hình được hoạt động phải đáp ứng các tiêu chí an toàn phòng chống dịch như: không vận chuyển quá 50% sức chứa, bố trí ngồi giãn cách, lưu lại thông tin hành khách và lịch trình cụ thể, chi tiết để phục vụ công tác truy vết khi cần, tất cả người ngồi trên xe buộc phải đeo khẩu trang đúng cách, trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn, thực hiện khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển.

Đối với các chuyến xe đưa đón công nhân, nhân viên và chuyên gia trước khi hoạt động phải khử khuẩn, người ngồi trên xe phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Đối với các hoạt động đường thủy, tạm dừng hoạt động các tuyến buýt sông, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách.

Các trường hợp được phép hoạt động, gồm các bến phà Cát Lái, Bình Khánh, Cần Giờ - Cần Giuộc và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách (Cần Thạnh - Thạnh An, Cần Thạnh – Thiềng Liềng, Phú Xuân - Phước Khánh), phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chở của phương tiện. Tất cả người trên phương tiện phải đeo khẩu trang và khai báo y tế bắt buộc theo quy định.

Theo VnMedia.vn Copy