Thứ tư, 18/05/2022

Thu hồi nước rửa tay Mickey Mouse và Baby Yoda do chứa chất gây ung thư

Thứ năm, 07/04/2022, 14:58 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hai loại nước rửa tay có bao bì theo chủ đề Disney là Nước rửa tay Mickey Mouse và Baby Yoda đều bị thu hồi do nhiễm bẩn.

images
Sản phẩm nước rửa tay bị thu hồi.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA sau khi kiểm tra đã phát hiện trong nước rửa tay của hãng Best Brands có chất benzene – Một chất có nguy cơ gây ung thư. Benzen hiện diện trong khói thuốc lá và khói xe. Nếu tiếp xúc lâu dài, benzene có thể gây ra những thay đổi đối với các tế bào hồng cầu và gây ra nguy cơ mắc bệnh bạch cầu.

Thử nghiệm của FDA cũng phát hiện một loại cồn methanol liều cao có trong sản phẩm nước ửa tay Mickey Mouse. Methanol nếu tiếp xúc một lượng lớn có thể gây buồn nôn, nhức đầu và mờ mắt. Ở giai đoạn cuối nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến co giật, hôn mê, mù vĩnh viễn và thậm chí tử vong. Vì thế, methanol là một mối lo ngại đặc biệt đối với những đứa trẻ có thể bị cám dỗ ăn các sản phẩm nước rửa tay có mùi thơm thực phẩm.

Hiện FDA đang làm việc với nhà sản xuất để điều phối việc thu hồi. Lô sản phẩm nước rửa tay bị ảnh hưởng được sản xuất vào tháng 4, tháng 5 năm 2020 và lô từ tháng 4 năm 2021.

Cụ thể:

Nước rửa tay Mickey Mouse alcohol 68%, màu xanh lam, chai dung tích 160ml, số Lô 20D21, số NDC 74530-013-02, ngày hết hạn 30/6/2022.

Nước rửa tay Mandalorian cồn etylic 68%, màu xanh lam hoặc xanh lá cây, chai dung tích 160ml, số lô 20E21, số NDC 74530-012-02, ngày hết hạn vào ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Công ty Best Brands đã thông báo, bất kỳ ai mua hai loại nước rửa tay bị thu hồi trên, ngay lập tức phải liên hệ với nhà cung cấp hoặc đơn vị chăm sóc sức khỏe nếu lo ngại các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Cho đến nay, chưa nhận được bất kỳ báo cáo ảnh hưởng nào đối với sức khỏe người dùng về sản phẩm bị thu hồi.

Tuy nhiên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yêu cầu hoàn lại tiền bằng cách liên hệ với nhà sản xuất qua trang web [email protected]

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn