Thứ hai, 28/11/2022

Sai lầm khi xếp đồ ăn vào tủ lạnh, bạn đã biết?

Chủ nhật, 16/10/2022, 07:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tủ lạnh là thiết bị điện không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng nếu sắp xếp không hợp lý sẽ gây hại cho sức khỏe.

Để đồ ăn quá nhiều

thuc-pham-chua-qua-nhieu-tu-lanh-khong-dong-da

Tủ lạnh sẽ tỏa khí lạnh từ một điểm và lưu thông để mọi vị trí trong tủ đều được bảo quản tốt. Tuy nhiên, việc xếp thức ăn chồng chéo khiến khí lạnh bị cản trở, không thể đến được mọi khay thực phẩm khiến chúng dễ bị hỏng. Tốt nhất hãy xếp thật khoa học để đảm bảo tủ lạnh chứa được nhiều đồ nhưng vẫn gọn gàng để hơi lạnh dễ dàng tỏa đều các vị trí.

Không phân chia khu vực

Nhét mọi thứ mua từ siêu thị vào tủ lạnh một cách ngẫu hứng là cách mọi người thường làm, nhưng việc này sẽ khiến chúng ta mất nhiều thời gian tìm kiếm về sau. Ngoài ra, một số thức ăn có thể ám mùi hoặc làm hỏng thực phẩm khác. Vì vậy, hãy chỉ định từng khu vực cụ thể cho các nhóm thực phẩm. Chẳng hạn sữa và các sản phẩm từ sữa (bơ, phomai, sữa chua...) nên được xếp cạnh nhau, hay có một - hai ngăn chỉ dành riêng cho rau củ.

Để thịt sống ở ngăn trên cùng

Các chuyên gia khuyên rằng nên đặt các thực phẩm với nhiệt độ nấu thấp hơn lên trên cùng và những thực phẩm yêu cầu nhiệt độ nấu cao hơn ở dưới. Đặc biệt, thịt gia cầm và thịt sống bạn nên để ở ngăn dưới cùng của tủ. Khi đó, thịt sống nếu bị rò rỉ nước sẽ không làm nhiễm khuẩn thực phẩm không đun được đến nhiệt độ nóng để diệt vi khuẩn.

Bảo quản sữa ở cửa tủ lạnh

tegqcjfexpjh1ltoavlfnb8bj

Cánh tủ là nơi có nhiệt độ cao nhất trong tủ lạnh, vì vậy chỉ nên để ở vị trí này những thực phẩm khó hỏng như phô mai, xúc xích. Bảo quản sữa ở cửa tủ sẽ khiến sữa nhanh bị hỏng.

Không dán nhãn hộp

Nếu thích sơ chế đồ ăn từ sớm để tiết kiệm thời gian nấu ăn thì nên trữ thành từng hộp riêng và dán nhãn ghi rõ thời điểm mua hay thời điểm nên sử dụng. Nếu không, hãy đựng thức ăn ở trong hộp trong suốt để dễ dàng để ý và theo dõi mỗi khi mở tủ.

Sử dụng ngăn kéo rau củ không đúng cách

cach-bao-quan-hoa-qua-trong-tu-lanh-lau-hu-1

Bạn nên cho rau củ và quả ở các ngăn kéo tủ lạnh dành riêng cho chúng để đảm bảo mức nhiệt độ và độ ẩm tối ưu nhất để bảo quản thực phẩm tươi ngon. Theo nghiên cứu, củ quả có vỏ mỏng nên được đặt trong ngăn có độ ẩm cao hơn. Một số loại trái cây, rau quả tiết ra khí ethylene nên được bảo quản ở chỗ có nhiệt độ thấp.​

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h