Thứ năm, 02/12/2021

Rạp chiếu phim, trung tâm thể thao nào được hoạt động trở lại?

Thứ năm, 21/10/2021, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ, 4 nhóm chính thuộc lĩnh vực văn hóa sẽ được hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Lĩnh vực văn hoá: Rạp chiếu phim, thư viện

Theo đó, hoạt động văn hóa phục vụ nhiệm vụ chính trị phải giảm 30% số lượng đại biểu ở địa bàn dịch cấp độ 2. Địa bàn có dịch cấp độ 3 thì chỉ tổ chức phần nghi lễ, không tổ chức các hoạt động hội.

Với hoạt động của rạp chiếu phim, thư viện, địa điểm văn hóa nghệ thuật giảm 50% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2 và giảm 70% số lượng khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3.

Với hoạt động di tích, bảo tàng tại địa bàn có dịch cấp độ 2 thì chỉ đón đoàn tham quan dưới 20 người và hướng dẫn viên đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine đối. Địa bàn có dịch cấp độ 3 chỉ đón tiếp các đoàn tham quan không quá 10 người/đoàn.

sweetboxaeoe_chwo

Các hoạt động thể dục thể thao và được phân thành 2 nhóm hoạt động. Nhóm ngoài trời và hoạt động trong nhà đều phải thực hiện nghiêm ngặt 5K.

Địa bàn cấp độ 2: Quy định nhóm tham gia thể thao không quá 50 người, đảm bảo duy trì mật độ 4m2/người; tuân thủ nguyên tắc một chiều trong tập luyện theo nhóm.

Cơ sở thể thao phải giảm quy mô phòng tập đến tối đa 70% công suất và phải thực hiện vệ sinh sát khuẩn.

Tại địa bàn cấp độ 3: Quy định không quá 20 người mỗi nhóm; đảm bảo giãn cách mật độ tập luyện tối thiểu là 6 m2/người; tuân thủ nguyên tắc một chiều trong tập luyện theo nhóm.

Cơ sở thể thao phải giảm quy mô phòng tập đến tối đa 30% công suất và phải thực hiện vệ sinh sát khuẩn.

Với hoạt động trong nhà, người tham gia tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid-19 đủ 14 ngày trở lên hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo quy định của sở y tế.

Lĩnh vực du lịch

Với lĩnh vực du lịch,  với địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2, các cơ sở kinh doanh du lịch được tổ chức phục vụ 100% công suất.

Địa bàn có dịch cấp độ 3 chỉ tổ chức hoạt động tham quan tập trung trong nhà và các chương trình du lịch theo nhóm dưới 25 người. Cơ sở lưu trú và dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm. Không đón khách mới khi đang phục vụ khách có công suất trên 50%.

ộ VHTTDL đề nghị bố trí bồn rửa tay bằng nước sạch giấy khô lau tay hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh rửa tay khô có chứa cồn. Doanh nghiệp phải thường xuyên thực hiện quy trình vệ sinh khử trùng khu vực, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ khách du lịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Địa phương cũng phải lập và công bố đường dây nóng hỗ trợ khách. Thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương nếu phát hiện người có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19. Cơ sở kinh doanh du lịch phải đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 hàng ngày để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy