Thứ hai, 26/09/2022

Phú Quốc: Tạm dừng hoạt động lặn ngắm san hô trong khu bảo tồn biển

Thứ năm, 18/08/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mục đích của việc tạm dừng này là nhằm đánh giá và phục hồi lại hiện trạng các rạn san hô, thảm cỏ biển và các nguồn lợi trong các phân khu chức năng của Khu bảo tồn biển Phú Quốc.

tim-hieu-3-hinh-thuc-lan-ngam-san-ho-noi-bat-tai-phu-quoc-2

Ngày 18/8, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, ông Huỳnh Quang Hưng đã ký thông báo tạm dừng các hoạt động lặn ngắm san hô, đưa khách tham quan trong khu bảo tồn biển Phú Quốc thuộc khu vực P.An Thới.

Theo đó, từ ngày 18/8/2022, các hoạt động lặn ngắm san hô, đưa khách tham quan trong khu bảo tồn biển Phú Quốc bị tạm dừng. Đồng thời, nghiêm cấm các phương tiện chưa đủ điều kiện hoạt động theo quy định đưa rước khách du lịch từ bờ ra các đảo thuộc quần đảo An Thới.

Mục đích của việc tạm dừng lặn ngắm san hô này là nhằm đánh giá và phục hồi lại hiện trạng các rạn san hô, thảm cỏ biển và các nguồn lợi trong các phân khu chức năng của Khu bảo tồn biển Phú Quốc thuộc khu vực P.An Thới.

Trước đó, ngày 16/8, Bí thư, Chủ tịch TP Phú Quốc, cùng các cơ quan ban ngành tỉnh, TP đã tiến hành kiểm tra, chỉ đạo xử lý công trình xây dựng trái phép trên biển, trong đó, nhiều công trình nằm trong khu bảo tồn biển sau khi nhận nhiều thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động lặn ngắm san hô, bảo tồn biển.

289838062-1023382141710396-6985748451747468651-n-1544
Nhiều công trình sai phạm tại khu bảo tồn biển. Ảnh: Tiền Phong.

Cụ thể, tại Hòn Rỏi, có ba cơ sở kinh doanh Ngọc Hiền Sea, Sea World, Á Châu xây dựng trái phép trên rạn san hô.

Tại Hòn Mây Rút Trong, công trình lấn biển do Công ty TNHH MTV Minh Huy Phú Quốc đang làm chủ đầu tư xây dựng cầu kè, lấp đất đá lấn chiếm hành lang biển làm nơi checkin cho du khách khi tới tham quan du lịch tại hòn đảo này. Đáng chú ý, công trình của công ty Minh Huy đã bị lập biên bản 3 lần nhưng vẫn tiếp tục xây dựng trái phép.

Tại ấp Cây Sao, xã Hàm Ninh, đoàn đã phát hiện 18 Bungalow xây dựng trái phép trên vùng biển phú Quốc thuộc khu bảo tồn biển, tác động trực tiếp lên trên thảm cỏ biển.

Chính quyền địa phương cho biết, đã yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động không được cấp phép, các chủ cơ sở tự động tháo dỡ trước khi chính quyền cưỡng chế để trả lại cảnh quan cho vùng biển bảo tồn.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn