Thứ hai, 15/08/2022

Những khung giờ thức giấc báo hiệu cơ thể đang có vấn đề

Thứ tư, 06/04/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thức giấc vào cùng một thời điểm mỗi đêm không phải là dấu hiệu tốt. Bạn cần phải để ý đến cơ thể của mình hơn vì nó có thể là dấu hiệu rất xấu của sức khỏe.

Giấc ngủ luôn được dùng để đánh giá sức khỏe tổng thể, nhất là sức khỏe của các cơ quan trong cơ thể. Nếu bạn có một giấc ngủ ngon, không thức giấc và mộng mị thì ắt hẳn sẽ tạo cảm giác hưng phấn và thoải mái. Nhưng nếu ngủ không ngon giấc, thường xuyên thức giấc bất chợt thì đó không phải hiện tượng bình thường chút nào. Đặc biệt, với những khung giờ sau.

21 – 23 giờ

thucgiac-2-1484790173784

Trong giai đoạn từ 21h đến 23h, hệ thống nội tiết đang cân bằng lại, các mạch máu cơ thể hoạt động tích cực hơn. Theo Y học Trung Hoa, khung thời gian này là lúc kinh mạch năng lượng của túi mật hoạt động. Do đó, khi tỉnh giấc trong khung giờ này có thể cơ thể đang gặp vấn đề liên quan đến chuyển hóa. hệ miễn dịch, tuyến giáp, tuyến thượng thận hoặc chuyển hóa... Bạn nên điều chỉnh sang chế độ ăn lành mạnh hơn. Hoặc có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng và lo lắng quá mức trong ngày.

1 giờ sáng

Nếu bạn bị thức giấc vào khung giờ này thì rất có thể gan đang bị tổn thương. Đây là khoảng thời gian khí và máu trong cơ thể đang kết nối với nhau, nói một cách dễ hiểu là cơ thể đang đủ lưu thông khí và các mạch máu. Nếu thức vào giờ này thì do cơ thể bị suy nhược khiến chức năng gan suy giảm.

Nếu như bạn có hiện tượng đi ngoài ra máu thì hãy đi khám xem có phải do gan bị tổn thương hay không.

3 giờ sáng

photo-1-16388948323337127

Thời gian từ 11 – 3 giờ sáng là thời điểm gan được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng. Nếu bạn thường xuyên thức giấc vào thời gian này thì gan bị mất đi cơ hội phục hồi và giải độc. Từ đó cơ thể bị chất chứa nhiều độc tố lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

3 - 5 giờ sáng

Đây là thời gian phổi thu thập oxy và chuyển đến những bộ phận khác của cơ thể để chuẩn bị bắt đầu ngày mới. Đó cũng là lúc loại bỏ các độc tố đang tồn tại trong cơ thể. Thức dậy trong khoảng thời gian này là dấu hiệu cho thấy bạn cần tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, hít thở không khí trong lành hơn.

Thời gian này cũng có liên quan đến những nỗi buồn, thức giấc vào thời gian này cho thấy có điều gì đó đã xảy ra trong cuộc sống khiến bạn chán nản. Thế nên việc quan trọng bạn cần làm là chấp nhận những cảm giác này và nhanh chóng bước qua chúng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn