Thứ hai, 05/12/2022

Nha khoa Quốc tế Việt Đức bị xử phạt vì quảng cáo dù chưa được cấp phép

Thứ ba, 04/10/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nha khoa Quốc tế Việt Đức đã quảng cáo các dịch vụ khám chữa bệnh mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

20221003153212-10vietduc
Nha khoa Quốc tế Việt Đức.

Quyết định 336/QĐXPVPHC của Sở Y tế Hà Nội đã xử phạt hành chính cơ sở 1 Nha khoa Quốc tế Việt Đức (Địa chỉ: Số 84A phố Hai Bà Trưng, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội). Nha khoa Quốc tế Việt Đức cơ sở 1 do bác sĩ Trịnh Đức Mậu chịu trách nhiệm chính về chuyên môn kỹ thuật.

Lý do thu hồi, Nha khoa Quốc tế Việt Đức đã quảng cáo các dịch vụ khám chữa bệnh mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với hành vi trên, Sở Y tế Hà Nội xử phạt hành chính cơ sở 1 của đơn vị này 22,5 triệu đồng. Sở Y tế cũng yêu cầu cơ sở này tháo gỡ các quảng cáo về khám chữa bệnh trên trang chủ https://nhakhoavietduc.com.vn.

Tuy nhiên, hiện nay, trên trang web nhakhoavietduc.com.vn, những bài quảng cáo về dịch vụ khám chữa nha khoa như trồng răng, niềng răng, cắt lợi... vẫn tồn tại.

Trên trang facebook Nha khoa Việt Đức cũng vậy. Ngày 14/9 xuất hiện bài viết quảng cáo “Trồng răng Implant công nghệ Châu Âu ứng dụng độc quyền” “với cái tâm của người bác sĩ”. Việc tự nhận là "độc quyền" đang vi phạm quy định trong Khoản 11, Điều 8 Luật Quảng cáo 2012 khi không có tài liệu chứng minh điều này "Hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo: Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch"

hh
Quảng cáo trên fanpage facebook Nha khoa Quốc tế Việt Đức.

Chưa hết, theo quy định phòng khám nha khoa chỉ được thực hiện cắm ghép răng Implant đơn giản với với số lượng từ một đến hai răng trong (riêng cắm răng cửa của hàm dưới được cắm tối đa 04 răng) nếu bác sỹ trực tiếp thực hiện kỹ thuật có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận về cắm ghép răng do trường đại học chuyên ngành y khoa hoặc bệnh viện tuyến tỉnh trở lên cấp. Như vậy Nha khoa Việt Đức đang có dấu hiệu khám chữa bệnh vượt quá chuyên môn cho phép hay không?

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h