Thứ năm, 02/12/2021

Mỹ cảnh báo về loại kẹo chứa cần sa tương tự học sinh Quảng Ninh ăn phải

Thứ tư, 27/10/2021, 11:35 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những loại kẹo cần sa được đóng gói y hệt bánh kẹo của trẻ em hay ăn đang là nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh.

Halloween đang cận kề, rất nhiều loại kẹo màu sắc được tung ra thị trường. Tuy nhiên, cảnh sát Mỹ đang cảnh báo các biện pháp phòng ngừa để giữ an toàn cho trẻ.

Các cơ quan thực thi pháp luật đang yêu cầu phụ huynh kiểm tra từng chiếc kẹo mà trẻ nhận được, hãy đề phòng những chiếc kẹo trá hình chứa cần sa bên trong. Kẹo cần sa có thể bị nhầm với kẹo thông thường bởi màu sắc sặc sỡ do đó rất dễ bị nhầm. Chỉ có điều, những món đó không phải là kẹo, cũng không dành cho trẻ em, thậm chí sẽ là rất nguy hiểm nếu trẻ em ăn phải. Cảnh sát hạt Roseville đã triệt phá một trạm xăng bán những loại kẹo có tên Warheads và Gushers.

font-2777
Loại kẹo có nhãn hiệu giống với kẹo 13 học sinh Quảng Ninh ăn phải.

Cảnh sát trưởng Ryan Monroe cho biết: “Bạn phải rất chú ý thì mới thấy một biểu tượng rất nhỏ ghi là có THC (cần sa), chứ nếu không thì bạn không thể phân biệt được”. 

Còn cảnh sát vùng Bensalem (Pennsylvania, Mỹ) cũng đã tìm thấy nhiều loại kẹo có chứa THC được đóng gói như những viên kẹo hay bim bim cho trẻ. Phía cảnh sát cho biết, nếu chú ý thì trên những gói đồ ăn này sẽ có hình lá cần sa, hàm lượng THC, và dòng cảnh báo để xa tầm tay trẻ em - nhưng những thông tin này thường nhỏ hoặc không nổi bật trên bao bì. Bởi vậy, chỉ còn một cách là cha mẹ phải kiểm tra kỹ từng gói đồ ăn một mà thôi.

charlotte-7308
Các loại kẹo bánh chứa THC y hệt các loại kẹo cho trẻ em.

Trung tâm Chất độc Michigan cho biết các trường hợp trẻ em ăn phải phù sa ở bang này đang tăng lên.

Từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 8 năm 2020, tiểu bang đã chứng kiến ​​khoảng 130 trường hợp.

Nhưng từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021, tiểu bang đã chứng kiến ​​gần 200 trường hợp.

Trung tâm này cho rằng, chỉ sau thời gian ngắn ăn loại kẹo này, rất nhiều trẻ đã phải nhập viện. Phụ huynh có thể đem những loại “kẹo” mà họ nghi ngờ tới sở cảnh sát để được kiểm tra.

hoc-sinh-quang-ninh-duong-tinh-voi-ma-tuy-sau-khi-an-keo-khong-ro-nguon-goc-111105
Loại kẹo chứa cần sa 13 học sinh Quảng Ninh ăn phải.

Ngày 24/10, 13 học sinh ở Quảng Ninh có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn một loại kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ tương tự loại kẹo Mỹ cảnh báo. Theo điều tra ban đầu, kẹo mà học sinh S. tìm thấy ở quán cà phê ở nhà chị họ là kẹo dạng thanh, giống kẹo dẻo. Sau khi cầm về, cháu S. đã chia kẹo cho các bạn cùng lớp ăn. Qua test nhanh, bệnh viện phát hiện 6 cháu dương tính với chất THC.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy