Thứ hai, 05/12/2022

Mở sai cách tuýp thuốc nhuộm tóc, cô bé bị mù một mắt

Thứ ba, 08/11/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mẹ của bé cảnh báo những người nhuộm tóc nên đọc nhãn cảnh báo trước khi sử dụng thuốc nhuộm và nhớ rửa sạch mắt nếu tiếp xúc gần.

frau-im-krankenhaus-mit-v

Cô bé Olivia Stegin, 13 tuổi cùng bạn tự nhuộm tóc tại nhà ở thành phố Springfield, bang Georgia (Mỹ). Cả hai mua một tuýp thuốc nhuộm màu nâu sẫm về nhà và tìm cách mở nó ra.

Olivia đã phải cố bóp thật mạnh để đẩy thuốc nhuộm từ trong tuýp ra ngoài. Vì chịu lực ép mạnh nên tuýp thuốc nổ tung, bắn thuốc nhuộm vào mắt trái Olivia. Hóa chất trong đó đã tiếp xúc và làm hỏng bề mặt nhãn cầu cô bé.

Cô Pamela Stegin-Sheppard (40 tuổi) là mẹ của bé Olivia, bỗng nghe tiếng hét thất thanh của con gái. Cô lập tức chạy đến và thấy thuốc nhuộm bám đầy mắt trái con gái.

Người mẹ đưa con vào phòng tắm rồi dùng nước rửa sạch. Lúc này, mắt trái cô bé rất đau. Mất khoảng 15 đến 20 phút thì thuốc nhuộm mới được rửa sạch khỏi mắt Olivia. Sau đó, cô bé được đưa đến Bệnh viện Effingham ở thành phố Springfield để cấp cứu.

Tại phòng cấp cứu, bác sĩ đã cố gắng rửa sạch mắt cho bé Olivia nhiều nhất có thể. “Ban đầu, chúng tôi được thông báo là mắt của con gái tôi sẽ cải thiện trong vòng 72 giờ. Nhưng sau đó, tình hình bắt đầu tệ đi, lớp ngoài cùng của giác mạc đã bị bỏng nghiêm trọng”, cô Pamela cho biết.

Các bác sĩ cho biết mắt trái cô bé bị bỏng hóa chất cấp độ 3. Lớp ngoài cùng của giác mạc bị bỏng, hình thành sẹo và gây mất thị lực.

7d844e1ebb

Để hồi phục thị lực hoàn toàn, cô bé Olivia cần phải được ghép giác mạc. Tuy nhiên, vì tuổi đời còn trẻ và sức khỏe còn rất tốt nên cô bé sẽ không nằm trong diện ưu tiên được ghép giác mạc. Không những vậy, ghép giác mạc thường chỉ có hiệu quả trong vòng 10 năm. Điều này có nghĩa là cô bé phải ghép giác mạc nhiều lần trong đời.

Đã hơn 5 tháng kể từ khi vụ việc xảy ra, cô bé Stegin vẫn định kỳ hằng tuần đến kiểm tra mắt. Các bác sĩ đang cố gắng phục hồi thị lực cho cô bé mà không cần phải ghép giác mạc. Gia đình đang gây quỹ để trang trải các chi phí y tế cho quá trình điều trị, theo New York Post.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h