Thứ năm, 07/07/2022

Lo ngại biến thể Omicron, thế giới đón chào năm mới trong lặng lẽ

Thứ sáu, 31/12/2021, 19:43 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều quốc gia ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục, do vậy chính quyền nhiều nơi đã dừng tổ chức lễ kỷ niệm đón chào năm 2022. Lo ngại các cuộc tụ tập sẽ khiến biến thể mới lây lan.

Các hoạt động đón chào Năm mới 2022 trên toàn thế giới đã bị tạm dừng vì virus corona. Các ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đạt mức cao kỷ lục trong 7 ngày qua, trung bình mỗi ngày 1 triệu ca mắc mới được ghi nhận, tăng khoảng 100.000 ca so với mức cao nhất trước đó.

Nhiều quốc gia ghi nhận số ca nhiễm tăng kỷ lục, do vậy chính quyền nhiều nơi đã dừng tổ chức lễ kỷ niệm đón chào năm 2022 do lo ngại các cuộc tụ tập sẽ khiến biến thể mới lây lan.

3KWXRQ7I45KMLGK6AW5XQL5MT

Trung Quốc đã đóng cửa thành phố Tây An và tất cả các sự kiện Năm mới ở các thành phố khác đã bị hủy bỏ do lo ngại biến thể Omicron lan rộng.

Thủ đô Jakarta của Indonesia sẽ phong tỏa 11 con đường lớn thường thu hút đám đông vào năm mới. Malaysia cấm những cuộc tụ tập trên toàn quốc và hủy bỏ màn bắn pháo hoa hoành tráng tại Tháp đôi Petronas ở thủ đô Kula Lumpur.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã lên kênh YouTube chính thức kêu gọi người dân đoe khẩu trang trong các bữa tiệc và hạn chế số người tham dự, trong khi khu giải trí Shibuya nổi tiếng của Tokyo đã cấm các bữa tiệc cuối năm.

New Zealand, đất nước nổi tiếng ngăn chặn virus nCoV thành công cũng chỉ tổ chức lễ chào năm mới nhẹ nhàng.

ND5MJEGSGJNS3PQEROBYQ4ZF7
Tháp Elizabeth, thường được biết đến với tên gọi Big Ben yên bình vắng vẻ trước đêm giao thừa.

Đài Loan, một thành công khác trong việc giảm thiểu coronavirus, sẽ tổ chức lễ kỷ niệm gần như bình thường với một buổi hòa nhạc nhạc pop trước tòa thị chính ở thủ đô Đài Bắc, và với pháo hoa lúc nửa đêm thắp sáng tòa nhà Taipei 101 - một thời gian ngắn là tòa nhà cao nhất thế giới. Những người tham dự buổi hòa nhạc sẽ phải đeo khẩu trang, đăng ký trước.

Các nhà chức trách Ấn Độ bắt đầu áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt vào thứ Năm để ngăn chặn các cuộc tụ tập lớn với lệnh giới nghiêm ban đêm ở tất cả các thành phố lớn và các nhà hàng được lệnh hạn chế khách hàng.

Bất chấp dịch bệnh, Úc vẫn quyết tâm đón năm mới với lễ hội pháo hoa. Thủ tướng Scott Morrison yêu cầu mọi người “tận hưởng đêm giao thừa” tuyệt vời và thủ hiến bang New South Wales, ông Dominic Perrottet kêu gọi mọi người “ra ngoài và tận hưởng năm mới”. Được biết bang này, các ca nhiễm đã tăng lên mức kỷ lục trong tuần qua, 21.151 ca nhiễm.

RS3KJK566ZNOJNLLTOQASYHIU
Các cầu cảng nổi tiếng thế giới cũng khá vắng vẻ.

Các quy tắc giãn cách xã hội được yêu cầu bắt buộc và phải đeo khẩu trang nhưng hàng nghìn người dự kiến sẽ đổ về bến cảng để xem pháo hoa.

Còn đất nước bí mật nhất thế giới là Triều Tiên dường như cũng đang chuẩn bị đón chào năm mới với màn bắn pháo hoa lúc nửa đêm tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo trang tin NK News, những hình ảnh vệ tinh cho thấy công tác chuẩn bị đang được tiến hành với một sân khấu lớn được lắp đặt tại quảng trường.

Tờ báo nhà nước Rodong Sinmun đăng tải các bức ảnh chụp cửa hàng hoa ở Bình Nhưỡng tấp nập khách đeo khẩu trang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn