Thứ sáu, 09/12/2022

Hành trình vượt qua tự ti của cô gái có khiếm khuyết cơ thể

Thứ hai, 14/11/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phần lớn cuộc đời của cô gái người Úc là những bộ trang phục che kín bất kể đông hay hè, lạnh hay nóng để che đi những vết bớt lớn người ta miệt thị là "xấu xí, xấu hổ"

SWNS_BODY_MOLES_12

Bẩm sinh Bolaños đã có một vết bớt lớn, nó bao phủ một phần lớn cơ thể và những vết bớt khác nhỏ hơn rải rác khắp cơ thể. Những vết bớt này không gây ra bất kỳ vấn đề gì về thể chất, nhưng chúng khiến cô ấy cảm thấy khác biệt với những đứa trẻ khác. Các bạn cùng lớp cười nhạo cô bé hoặc gọi cô là "chó đốm".

“Tôi trông không giống như những đứa trẻ khác, chân tay khác lạ đầy những vết bớt và tôi cũng cảm thấy không thích chúng. Tôi rất khó chịu khi ở đâu cũng bị mọi người săm soi và nói những lời không hay. Những người đó muốn làm tôi tổn thương và những lời nói như muốn giết chết tôi. Tôi đi học về và chỉ biết khóc với mẹ. Thậm chí tôi còn không có nổi một người bạn”

SWNS_BODY_MOLES_20

Bolaños cho biết cô từng rơi vào trạng thái trầm cảm khi học đại học vì những ánh mắt đó. Phần lớn cuộc đời của cô là những bộ trang phục che kín người bất kể mùa đông hay hè, lạnh hay nóng bức.

Khi Lorena Bolaños còn là một đứa trẻ, một phụ nữ tại sân trượt băng đã yêu cầu nhân viên đã yêu cầu cô bé ra ngoài vì những vết bớt khiến bà khó chịu.

SWNS_BODY_MOLES_14

Thái độ về cơ thể mình bắt đầu từ lúc cô nhìn thấy một bình luận trên mạng xã hội miệt thị ngoại hình của một nữ chuyên viên trang điểm về vết bớt của cô ấy khiến anh ta “ghê tởm”. Bolaños thầm nghĩ, cô ấy rất xinh đẹp và không đáng bị những lời lẽ miệt thị như thế.

Cô bắt đầu nhen nhóm ý nghĩ phải vượt lên tất cả những tiêu cực ở hiện tại “Tôi nghĩ rằng tôi không thể lúc nào cũng xấu hổ với bản thân như vậy”. Bolaños bắt đầu đăng ảnh những vết bớt lên Instagam và đặt hastag cho nó là #selflove. Cô quyết định kể câu chuyện của mình cho cả thế giới. Cô không mơ về việc mọi người đồng tình với mình, chỉ là muốn thế giới chấp nhận sự tồn tại của mình với cơ thể khác lạ. Tuy nhiên, phản hồi dưới những bài đăng vượt quá sự mong đợi.

SWNS_BODY_MOLES_04

Sau đó cô đã ấy liên hệ với một dự án nhiếp ảnh giới thiệu những người phụ nữ với cơ thể đặc biệt.

Herrmann – Nhiếp ảnh gia của dự án đã rất xúc động trước tin nhắn của Bolaños và mời cô đến Los Angeles để chụp ảnh. Kết quả thật tuyệt vời. Bolaños tạo dáng trong bộ nội y màu đen khoe những vết bớt mà cô từng cho là xấu hổ với nụ cười tươi trên môi.

Những bức ảnh của cô sẽ được cho vào một cuốn sách ảnh đặc biệt trong dự án nói về 100 phụ nữ với cơ thể đặc biệt khác nhau và những câu chuyện độc đáo của họ.

SWNS_BODY_MOLES_13

Bolaños nói: “Mục tiêu của tôi là mọi người cần hiểu rằng sự chấp nhận bản thân là bước đầu tiên để đạt được hạnh phúc”.

Cô cho biết những bức ảnh này là cách để cô đối mặt với nỗi sợ hãi của chính mình và nó đã được đền đáp. Cô ấy đã nhận được tin nhắn từ phụ nữ và đàn ông nói rằng sự dũng cảm của cô ấy cũng giúp họ.

"Tôi cảm thấy rất tốt vì tôi đang giúp đỡ mọi người theo những cách gián tiếp và chứng tỏ rằng vẻ đẹp cũng có thể khác biệt", cô nói.

SWNS_BODY_MOLES_05

Cô Bolaños cho rằng hiện giờ cô cảm thấy tâm trạng tốt nhất từ trước đến giờ. Cô thấy tự tin và đang muốn truyền tải thông điệp đến những người có khiếm khuyết trên cơ thể rằng, cơ thể thế nào thì cũng có vẻ đẹp riêng và cơ thể nào cũng là điều đặc biệt so với người khác.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h