Thứ năm, 05/08/2021

Hàng nghìn ca Covid-19 mới liên quan đến giải đấu Euro 2021

Thứ sáu, 02/07/2021, 15:10 (GMT + 7)
Giới chức nước Anh đang lo ngại các trường hợp nhiễm Covid-19 sẽ tăng đột biến trong tuần tới vì thành công của đội tuyển quốc gia Anh tại Euro 2021.

Các cơ quan y tế công cộng báo cáo có đến 2000 ca mắc Covid-19 mới là những người hâm mộ xem bóng đá, 2/3 trong số đó đã đến London xem trận đấu quan trọng của đội tuyển Anh đầu tháng này.

Nước Anh đã ghi nhận khoảng 14.000 trường hợp mắc bệnh Covid mỗi ngày, và có dấu hiệu cho thấy nó đang tăng tốc ở Đông Bắc và Tây Trung du - nơi tỷ lệ đã tăng lên đến 80% trong tuần trước. Trong 24h qua, Scotland ghi nhận kỷ lục 3887 ca dương tính, cao nhất ở biên giới Bắc nước Anh kể từ khi đại dịch bùng phát.

cats

Nhiều người lo ngại số ca mắc sẽ tăng lên trong thời gian tới và điều đó sẽ ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia trong giai đoạn cuối mùa giải.

Sau trận thắng đầu tháng này, hàng trăm ngàn cổ động viên đã tổ chức ăn mừng trên khắp đất nước mà không quan tâm đến quy tắc giãn cách xã hội. Đây sẽ là nguyên nhân khiến Covid-19 gia tăng, các chuyên gia dự đoán.

Chuyên gia virus và ung thư – Giáo sư Lawrence Young cho rằng, người dân đang cực kỳ mất cảnh giác và chủ quan khi thời gian vừa qua, dịch bệnh đã có phần trầm lắng nhờ chương trình triển khai vaccine thành công.

“Mỗi ngày, ở Scotland trung bình chỉ khoảng 32 người nhập viện. Con số này chỉ bằng một nửa tháng trước và thấp hơn nhiều so với thời điểm nóng của dịch”. Tuy nhiên, ông cũng lo ngại sẽ tăng cao các trường hợp sau trận cầu thắng Đức vừa rồi.

a

Các hiệp hội bóng đá Scotland và các quan chức địa phương đã yêu cầu người hâm mộ không đến London để xem trận đấu. Tuy nhiên, ít nhất 30.000 người được cho là vẫn nhảy tàu đến thủ đô. Hàng nghìn người ôm nhau chụp ảnh tiệc tùng mừng trận hoà của đội tuyển Anh, một số còn đổ nước uống xuống các vòi phun nước.

Ở trận đấu với Ukraina sắp tới, chính quyền đang kêu gọi người hâm mộ không nên kéo đến thủ đô của Ý để xem bóng đá. “Chúng tôi đánh giá cao việc người hâm mộ muốn làm mọi thứ có thể để ủng hộ đội tuyển Anh nhưng chúng tôi cần cân bằng điều đó với nhu cầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi kêu gọi mọi người tuân thủ các nguyên tắc và quy tắc mà chúng tôi đưa ra”.

Theo VnMedia.vn Copy