Thứ sáu, 02/12/2022

Giới trẻ Úc ngày càng thoáng chuyện thẩm mỹ, coi tiêm filler như "mua túi hàng hiệu"

Thứ hai, 26/09/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bất chấp những rủi ro xảy ra, nhiều người tìm đến với tiêm thẩm mỹ và coi như nó là một cách để nâng vị thế của mình, như mua sắm hàng hiệu.

tai-bien-tiem-filler-thai
Tiêm chất làm đầy ngày càng trở nên phổ biến.

Đầu năm 2021, Zeinab Zeineddine đax đến một cơ sở thẩm mỹ của một y tá địa phương và yêu cầu được “tiêm chất làm đầy một chút trên má, một chút ở cằm, một chút vào hàm”.

Zeineddine ra về với diện mạo trị giá 3.500 USD và “trông như Maleficent” - tiên hắc ám của Disney với gò má nhọn hoắt cùng những đường nét phóng đại. Cô cho biết, mình trông chẳng khác gì “một quái vật”. Thậm chí, các con của cô còn hỏi “Khuôn mặt đẹp của mẹ đâu rồi”.

Câu chuyện của Zeineddine làm nổi bật những lo ngại về ngành công nghiệp tiêm thẩm mỹ ngày càng gia tăng và khó có thể kiểm soát thời gian gần đây.

Nghiên cứu thị trường của Grand View Research định giá ngành công nghiệp tiêm filler và botox trên khuôn mặt tại Australia ở mức 4,3 tỷ USD vào năm ngoái, với mức tăng trưởng dự kiến ​​hơn 25% mỗi năm cho đến 2030.

Bất chấp những rủi ro xảy ra, nhiều người tìm đến với tiêm thẩm mỹ và hài lòng với kết quả. Họ cho rằng nó có giá thành thấp, lại dễ tiếp cận và hiệu quả tức thì so với phương pháp phẫu thuật. Chính vì vậy nhu cầu tiêm thẩm mỹ ngày càng tăng vọt.

TS Cara McDonald, bác sĩ da liễu đã qua 15 năm trong nghề tại Melbourne cho biết hiện nay giới trẻ không còn e ngại việc thẩm mỹ nữa, họ sắn sàng khoe khoang điều này. “Giống như có túi xách hàng hiệu, họ muốn việc tiêm chất làm đầy được chú ý vì đó là một phần của vị thế xã hội. Thế hệ trẻ thực sự xem đó là điều không có gì đáng xấu hổ hay kỳ thị”, bà chia sẻ.

Tại đất nước của những chú chuột túi, phương pháp tiêm làm đẹp đã bị loại khỏi đánh giá độc lập bất chấp nó có nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất nếu lạm dụng. Những người thực hiện không cần hoàn thành khóa đào tạo về tiêm thẩm mỹ nên nha sĩ và y tá cũng được phép tiến hành.

cats

McDonald hy vọng chính phủ, các cơ quan quản lý và ngành công nghiệp đưa ra tiêu chuẩn tối thiểu cho người hành nghề, đơn vị có nguồn lực để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng.

Trong khi đó, chính phủ Anh lại đang vật lộn để kiểm soát ngành này. Chính phủ công bố luật yêu cầu tất cả người hành nghề tiêm botox hoặc filler phải có giấy phép sau khi có báo cáo gia tăng về các thủ tục thẩm mỹ chui.

TS Alicia Teska làm việc trong lĩnh vực y học thẩm mỹ không phẫu thuật tại cơ sở ở Melbourne từ đầu những năm 2000.

“Tôi cảm thấy khá buồn lòng về mọi thứ đang diễn ra, không chỉ vì những gì nó gây ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp của ngành, mà tôi rất quan tâm đến sự an toàn của phụ nữ và nam giới trẻ tuổi”, bà nói.

Teska mô tả đó là “thế giới hỗn loạn” mà những người trẻ tuổi sẽ gặp rủi ro cao nhất vì họ không biết rằng rất nhiều hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội là không có thật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h