Thứ tư, 25/05/2022

Cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trái quy định, TMV Angel Beauty của nữ đại gia Mã Đào Ngọc Bích bị xử phạt

Thứ sáu, 22/04/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty TNHH Angel Beauty vi phạm nhiều quy định như dùng thiết bị trong hoạt động thẩm mỹ trái quy định, không thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

co-so-lam-dep-angel-beaut
Cơ sở làm đẹp Angel Beauty.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Công ty TNHH Angel Beauty (Địa chỉ 182-184 Cao Thắng, Phường 11, Quận 10) 80 triệu đồng.

Nguyên nhân xử phạt do Công ty TNHH Angel Beauty đã sử dụng thiết bị có chiếu sóng can thiệp vào cơ thể người. Các thiết bị này làm thay đổi màu da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mắt).

Theo quy định tại Điều 37 Mục 1 Chương III Nghị định số 109/2016/NĐ-CP: Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được phê duyệt.

Ngoài việc dùng thiết bị và dịch vụ trái quy định, Angel Beauty còn vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; kinh doanh không đúng phạm vi, đối tượng ghi trong giấy phép kinh doanh được cấp.

Công ty TNHH Angel Beauty (tên quốc tế: Angel Beauty Company Limited) được thành lập ngày 27/07/2007, lĩnh vực hoạt động của công ty: Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình; Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại; Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; Cắt tóc, làm đầu, gội đầu; Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh…

Tổng Giám đốc hệ thống làm đẹp Angel Beauty là nữ đại gia Mã Đào Ngọc Bích. Ngoài chuỗi hệ thống làm đẹp, bà Bích Ngọc còn phát triển chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World. Năm 2021, AB Beauty World gây ấn tượng mạnh khi mở chuỗi hệ thống 12 siêu thị mỹ phẩm gia đình tọa lạc ở những vị trí đắc địa giữa Sài Gòn.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn