Thứ năm, 11/08/2022

Có được tiêm vaccine Covid-19 mũi 2 khác địa phương với mũi 1 không?

Chủ nhật, 26/09/2021, 10:33 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau đợt giãn cách xã hội, rất nhiều người dân vì công việc hoặc lý do nào khác không thể đến địa điểm tiêm mũi 1. Trường hợp này phải làm sao?

z27278095460466b1e256680c

Trước thắc mắc của nhiều người về vấn đề trên, ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) trả lời:

Ông Nguyễn Trường nam cho biết, trước đây bắt buộc người dân muốn tiêm vaccine Covid-19 mũi 2 ở địa phương khác phải báo cơ quan, tổ chức, địa phương mình có văn bản gửi địa phương nơi đến hỗ trợ lập danh sách kế hoạch tiêm mũi 2.

Tuy nhiên, hiện tại Bộ Y tế đang tiến tới tiêm đại trà cho toàn dân vì vậy trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn. Hoặc người dân có thể qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.

Khi đi tiêm mũi 2, để việc tiêm chủng được nhanh chóng, chính xác, người đã tiêm mũi 1 vẫn cần mang theo Giấy chứng nhận đã tiêm mũi 1 vì hiện tại nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện, nhiều cơ sở tiêm chưa nhập dữ liệu kịp thời, nhiều người dân dù đã tiêm nhưng vẫn chưa được thể hiện đầy đủ thông tin trên hệ thống Sổ sức khỏe điện tử và Cổng thông tin tiêm chủng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn