Thứ tư, 25/05/2022

CDC Mỹ khuyến cáo công dân không đến Việt Nam

Thứ sáu, 04/03/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC Mỹ) đã đưa ra khuyến cáo công dân không nên đi du lịch đến nhiều quốc gia có mức độ dịch bệnh Covid-19 tăng cao, trong đó có Việt Nam.

Hôm 28/2, CDC Mỹ đã đưa ra cảnh báo rủi ro về các nước có tình hình dịch bệnh đang căng thẳng. Cụ thể, CDC Mỹ khuyến khích công dân không di chuyển tới một số nước trong đó có Việt nam. Việt Nam vào danh sách “Cấp độ 4: Covid-19 nguy cơ cao” khi có hơn 500.000 ca nhiễm mới trong số 100.000 dân trong 28 ngày qua.

Hôm 1/3, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cũng cảnh báo “Ngừng đi lại” đến Việt Nam và nhận định “Mức độ dịch Covid-19 tại Việt Nam đang ở mức rất cao. Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam liên tục thay đổi và khác nhau tùy theo từng tỉnh thành. Xin bảo trọng”.

cdc-my-1
Khuyến cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

CDC Mỹ xếp 140 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm toàn bộ châu Âu, gần như toàn bộ châu Mỹ Latin, Canada vào danh sách những quốc gia có mức độ dịch cao. Bên cạnh đó. theo CDC Mỹ, có 50 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ là "Cấp độ Ba: Rủi ro cao", không khuyến khích những người Mỹ chưa tiêm phòng thực hiện những chuyến không cần thiết. Chỉ có 11 điểm đến, bao gồm Trung Quốc, New Zealand, Pakistan, Đài Loan và Hong Kong được liệt kê ở "Cấp độ 1: Rủi ro thấp" hoặc "Cấp độ 2: Rủi ro trung bình".

 CDC Mỹ cũng nêu khoảng 40 điểm đến khác là không xác định và khuyến cáo không đi du lịch đến những điểm đến đó trừ khi đã được tiêm chủng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn