Thứ tư, 25/05/2022

Canada cấp phép sử dụng thuốc phòng COVID-19

Thứ sáu, 15/04/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bộ Y tế Canada thông báo các kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, thuốc Evusheld có khả năng vô hiệu hóa dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron.

ttxvn_covid19_thuoc_dieu_tri_evusheld_1504

Ngày 14/4, Bộ Y tế Canada cấp phép sử dụng thuốc phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca (Anh) dành cho người trưởng thành và trẻ em bị suy yếu hệ miễn dịch.

Thuốc phòng bệnh COVID-19 có tên Evusheld được giới chức y tế nước này xác nhận, đáp ứng các tiêu chẩn an toàn, hiệu quả và chất lượng trong nước.

Thuốc được cấp phép sử dụng ở người trưởng thành và trẻ từ 12 tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 40kg, không mắc COVID-19 tại thời điểm kê đơn và không có tiếp xúc với người mắc bệnh gần thời điểm kê đơn, những người suy yếu hệ miễn dịch và không sản sinh đủ miễn dịch cần thiết sau khi tiêm hoặc những người trong diện chống chỉ định tiêm phòng COVID-19.

Thông báo nêu rõ dựa trên các kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, thuốc Evusheld vẫn có khả năng vô hiệu hóa dòng phụ BA.2 của biến thể Omicron, hiện đang là biến thể gây bệnh chủ đạo ở quốc gia này.

Tuy nhiên, bộ trên lưu ý không có loại thuốc nào, kể cả thuốc Evusheld thay thế được tiêm vaccine phòng bệnh. Theo đó, vaccine là công cụ quan trọng nhất giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh nặng khi mắc COVID-19.

Thông báo của Bộ Y tế Canada cũng nêu rõ thuốc Evusheld hiện chưa được cấp phép sử dụng trong điều trị COVID-19, chưa được cấp phép để ngăn chặn nguy cơ nhiễm bệnh ở những người mới phơi nhiễm virus Sars-CoV-2.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn