Thứ tư, 27/10/2021

Các địa phương nào cho phép người ở "vùng xanh" của Hà Nội vào địa bàn?

Thứ bảy, 18/09/2021, 16:38 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một số địa phương đã chấp nhận cho người ở "vùng xanh" của Hà Nội được phép vào địa bàn với một số quy định cụ thể.

Người ở vùng xanh Hà Nội ra khỏi địa bàn cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Văn bản mới nhất được UBND TP Hà Nội ban hành tới 19 quận, huyện, thị xã được nới lỏng (vùng xanh bao gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ), Hà Nội sẽ không kiểm soát giấy tờ đi đường.

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, người dân sinh sống tại khu vực thuộc “vùng xanh” Hà Nội khi có nhu cầu ra khỏi thành phố thì cần chuẩn bị:

1. Phiếu xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng test nhanh hoặc test RT-PCR còn hiệu lực trong 72 giờ; cũng có thể sử dụng giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 thay thế.

2. Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân/chứng minh nhân dân.

Trước khi về địa phương, người dân cần tìm hiểu quy định về việc tiếp nhận công dân thường trú trở về quê trong bối cảnh phòng chống dịch. Người dân có thể liên hệ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) của các tỉnh, thành phố để nắm quy định.

Các tỉnh thành đã chấp nhận cho người ở "vùng xanh" của Hà Nội được phép vào địa bàn.

Sơn La: Theo công văn mới nhất của tỉnh Sơn La, những người trở về từ những khu vực đã hết thời gian giãn cách (tức màu xanh theo quy định của Bộ Y tế) sẽ được cách ly y tế tại nhà trong 14 ngày.

Hải Phòng: Từ 0 giờ ngày 15/9, người từ các địa phương vào thành phố Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu).

Những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thỉ 16 và các vùng đỏ, vùng vàng của thành phố Hà Nội khi vào thành phố Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Thái Bình: Tỉnh Thái Bình không tiếp nhận công dân sinh sống tại "vùng đỏ" ở Hà Nội. Người sống tại các "vùng cam, vàng và xanh" ở Hà Nội được phép về Thái Bình nhưng phải tuân thủ quy định phòng chống dịch của địa phương.

Cụ thể, người về từ vùng cam cách ly tập trung theo quy định. Người về từ vùng vàng sẽ thực hiện cách ly tại nhà trong 14 ngày theo quy định. Còn công dân sinh sống tại vùng xanh ở Hà Nội khi về Thái Bình chỉ cần khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Công dân sinh sống tại "vùng xanh" khi về Thái Bình chỉ cần khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân không được tự ý về quê mà chỉ được về nếu các tỉnh có sự phối hợp với nhau. Khi về quê, người dân phải thực hiện cách ly theo quy định của địa phương.

Theo VnMedia.vn Copy