Thứ sáu, 02/12/2022

Bộ Y tế quyết định gia hạn thời lượng sử dụng vaccine Moderna

Thứ năm, 03/03/2022, 15:58 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục Quản lý Dược thông báo tăng hạn dùng của vaccine Moderna từ 7 tháng lên 9 tháng. Bộ Y tế khẳng định việc này không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vaccine.

moderna-504
Vaccine được gia hạn từ 7 tháng lên 9 tháng.

Trên cơ sở các nghiên cứu đánh giá độ ổn định liên quan đến hạn dùng của vaccine được bổ sung, các cơ quan chuyên môn đã xem xét thẩm định, ngày 02/3/2022 Cục Quản lý Dược đã có công văn số đồng ý tăng hạn dùng của vaccine Spikevax (tên khác của vaccine Moderna) từ 07 tháng lên 09 tháng (kể từ ngày sản xuất) ở điều kiện bảo quản -25 độ C đến -15 độ C.

Việc cập nhật hạn dùng này được áp dụng đối với các lô vaccine Spikevax được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 02/3/2022.

Việc gia hạn sử dụng này được áp dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Việc tăng thời hạn vaccine lên 2 tháng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng, tính an toàn và hiệu quả của vaccine.

Trước đó, ngày 08/02/2021, việc cập nhật hạn dùng vaccine Spikevax cũng đã được Cơ quan Quản lý Dược của Châu Âu (EMA) phê duyệt. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng phê duyệt vào ngày 09/02/2021. Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (US FDA) và các cơ quan quản lý dược của Anh, Úc, Canada, Thụy Sỹ... phê duyệt ngày 31/01/2022.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn