Thứ ba, 28/09/2021

Nước Anh hủy kế hoạch triển khai hộ chiếu vaccine Covid-19

Thứ hai, 13/09/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Reuters đưa tin, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quyết định hủy bỏ kế hoạch triển khai hộ chiếu vaccine Covid-19 nhằm xoa dịu những chỉ trích của một số thành viên cùng đảng Bảo thủ cầm quyền.

974f0da854eabdb4e4fb

Tấm hộ chiếu vaccine là một loại chứng nhận ai đó đã tiêm chủng đầy đủ hoặc hồi phục sau khi khỏi bệnh hay có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Thủ tướng Anh cũng trả lời, dự kiến ngày 14/9 sẽ công bố về các kế hoạch phòng chống dịch trong các tháng mùa đông sắp tới, bao gồm cả các bước nhằm chấm dứt một số quyền khẩn cấp như đóng cửa các doanh nghiệp, các ngành kinh tế và bắt giữ những người làm lây lan mầm bệnh.

Trả lời phỏng vấn truyền thông ngày 12/9, Bộ trưởng Y tế Javid dự đoán chính phủ sẽ không áp thêm các đợt phong tỏa mới dù sẽ không loại trừ hẳn biện pháp này.

Ngoài việc nhà chức trách sẽ không đòi hỏi mọi người phải có hộ chiếu vaccine để dự các sự kiện lớn, lãnh đạo Bộ Y tế cũng muốn "loại bỏ xét nghiệm PCR" đối với các hành khách càng sớm càng tốt.

Ông Johson cũng nêu kỳ vọng Ủy ban hỗn hợp về tiêm chủng và miễn dịch (JCVI) của Anh sẽ xác nhận việc bắt đầu chương trình tiêm vaccine tăng cường trong tháng này.

Anh là một trong những quốc gia có số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới theo số liệu thống kê chính thức. Mấy tháng trở lại đây, nước này ghi nhận số ca nhiễm mới tăng vọt sau lệnh nới lỏng hạn chế hồi tháng 7. Cho đến thời điểm hiện tại, Anh đã là nước có số ca nhiễm đứng thứ 4 toàn cầu, với gần 7,2 triệu ca mắc, trong đó 134.144 bệnh nhân không qua khỏi.

Cho tới nay, 72% dân số Anh đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin và 66% đã hoàn thành chủng ngừa.

Theo VnMedia.vn Copy