Thứ ba, 03/08/2021

V-safe: Công cụ hỗ trợ cho những người tiêm vắc xin Covid-19

Thứ tư, 21/07/2021, 16:00 (GMT + 7)
V-safe là một công cụ trên điện thoại thông minh sử dụng tin nhắn văn bản để cung cấp thông tin đăng ký y tế được cá nhân hóa sau khi bạn nhận được vắc-xin COVID-19.

V-safe là một công cụ trên điện thoại thông minh sử dụng tin nhắn văn bản và khảo sát trên web để cung cấp thông tin đăng ký y tế được cá nhân hóa sau khi bạn nhận được vắc-xin COVID-19. Thông qua v-safe, bạn có thể nhanh chóng báo cho CDC biết nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi chích ngừa COVID-19. Tùy thuộc vào câu trả lời của bạn, một người từ CDC có thể gọi để kiểm tra bạn. Và v-safe sẽ nhắc bạn tiêm liều vắc-xin COVID-19 thứ hai nếu bạn cần.

Việc bạn đăng ký v-safe của CDC sẽ tạo ra sự khác biệt - điều này giúp việc chích vắc-xin COVID-19 an toàn.

Vsafe

Sau khi chích vắc-xin COVID-19, bạn có thể đăng ký v-safe bằng điện thoại thông minh của mình. Việc tham gia là tự nguyện. Bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản từ v-safe vào khoảng 2 giờ chiều, giờ địa phương. Để chọn không tham gia, nhắn “STOP” khi v-safe gửi tin nhắn văn bản cho bạn. Bạn có thể bắt đầu đăng ký lại v-safe bằng cách nhắn “START.”

Trong tuần đầu tiên sau khi bạn chích ngừa, v-safe sẽ gửi cho bạn một tin nhắn văn bản mỗi ngày để hỏi tình hình của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn đăng ký mỗi tuần một lần trong tối đa 5 tuần. Các câu hỏi mà v-safe đặt ra sẽ mất chưa tới 5 phút để hoàn thành. Nếu bạn cần tiêm liều vắc-xin thứ hai, v-safe sẽ cung cấp quy trình đăng ký mới kéo dài 6 tuần để bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm tiêm vắc-xin liều thứ hai của mình. Bạn cũng sẽ nhận được đăng ký 3, 6 và 12 tháng sau liều vắc-xin cuối cùng của bạn. Thông tin cá nhân của bạn trên v-safe được bảo vệ để luôn bí mật và riêng tư.

Sử dụng điện thoại thông minh của bạn để cho CDC biết về bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi tiêm vắc-xin COVID-19. Bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc nếu bạn cần tiêm liều vắc-xin thứ hai.

Đăng ký bằng trình duyệt trên điện thoại thông minh của bạn tại vsafe.cdc.gov

Theo VnMedia.vn Copy